ชายหู ตา ไม่ดีหายออกจากบ้าน ญาติออกตามหาสุดท้ายพบแค่ร่างไร้วิญญาณ(ชมคลิป)

6 มิ.ย. 2564


         เมื่อวันที่ 6มิ.ย.2564 ได้รับแจ้งจากมูลนิธิขุนรัตนาวุธว่าพบผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ บริเวณป่าข้างทางเขตพื้นที่ ม.4 ต.ท่าเสา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุพบ มูลนิธิขุนรัตนาวุธและ ร.ต.อ.จรัญ กระจ่างแจ่ม รอง สว.สืบสวน สภ.ท่ามะกา (ร้อยเวร) กำลังสอบถามข้อมูลญาติผู้เสียชีวิตอยู่ ตรวจสอบภายในจุดเกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชายจำนวน1ราย ชื่อนายบุญปลูก ตั้งจิตรมณีศักดา อายุ61ปี เสียชีวิตอยู่ภายในกอหญ้าข้างทางซึ่งเป็นสวนกระเจี๊ยบเก่าที่เก็บเกี่ยวไปแล้วเลยกลายเป็นดงหญ้ารก สภาพพื้นเป็นหลุมเป็นบ่อแทบทั้งสวน ซึ่งจากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตก็ได้ความว่า ผู้เสียชีวิตได้อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง หูไม่ค่อยได้ยินตาก็มองแทบไม่เห็น ไปไหนต้องต้องใช้ไม้เท้านำทางจึงอยู่บ้านเฉยๆโดยจะมีทางญาติเอาข้าวปลาอาหารเข้ามาให้ทุกวัน โดยถ้าวันไหนมาแล้วไม่เจอผู้เสียชีวิตก็จะแขวนไว้ให้ที่หน้าประตูบ้าน โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 4 มิถุนายน 2564 หลานชายได้นำข้าวมาให้ในช่วงเช้าเวลา 8:00 น ของวันที่ 4 มิถุนายน 2564 แต่พอมาแล้วไม่เจอผู้เสียชีวิตก็จึงเอาข้าวแขวนไว้ที่หน้าประตู และพอถึงเวลาประมาณ 15:00 น.
หลานชายก็ได้เข้ามาอีกรอบเพื่อจะนำข้าวมาให้ แต่ก็ได้เห็นข้าวที่ตัวเองแขวนไว้หน้าประตูยังอยู่ จึงได้กลับไปบอกแม่ตัวเองว่าลุง(ผู้เสียชีวิต)ไม่รู้หายไปไหน เมื่อนาง เทียน ตั้งจิตรมณีศักดา พี่สะใภ้ของผู้เสียชีวิต ทราบเรื่องจึงออกไปตามหาแต่ก็หาไม่เจอ จนมาถึงวันเสาร์ที่5มิถุนายน นางเทียน ได้ไปแจ้งกับผู้ใหญ่บ้านว่าให้ช่วยตามหาผู้เสียชีวิตที นาย นนธ์ทิชา โสภาผญ.ม.4 ถึงได้ช่วยประกาศเสียงตามสายว่าถ้ามีใครพบเห็นนาย บุญปลูก ตั้งจิตรมณีศักดา ให้แจ้งมาที่ญาติหรือที่ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งในวันที่ 5 มิ.ย.2564ก็ได้ตามหากันต่อแต่ก็ไม่พบ จนถึงวันที่ 6 มิ.ย.2564 ผู้ใหญ่บ้านได้พานางเทียน ตั้งจิตรมณีศักดา ไปแจ้งความคนหายที่สภ.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เมื่อเวลา10.00น. พอแจ้งความเสร็จก็ได้เดินทางกลับมาถึงบ้านเวลาประมาณ11.00น.


ทางผู้ใหญ่บ้านบอกกับนาง เทียนว่าจะขอกำลังจากมูลนิธิขุนรัตนาวุธเพื่อจะออกค้นหาระแวกแถวบ้านเพราะคิดว่าผู้เสียชีวิตคงเดินไปไหนได้ไม่ไกล แต่ยังไม่ทันได้ขอกำลังจากมูลนิธิฯ ก็ได้มาพบร่างเสียก่อน โดยคนพบผู้เสียชีวิตก็คือนางเทียนพี่สะใภ้ของผู้เสียชีวิตนั่นเอง โดยนางเทียน บอกว่าก็กำลังขี่รถตามหาปกติ พอถึงจุดตรงที่ผู้เสียชีวิตนอนเสียชีวิตอยู่นั้นเป็น เป็นซอยทางเข้าบ้านพอดี ตาก็เหลือบไปเห็นเหมือนมีอะไรโผล่มาตรงดงหญ้าจึงจอดรถดูจึงเห็นเป็น นายบุญปลูก นอนเสียชีวิตอยู่ในดงหญ้าซึ่งจุดที่ผู้เสียชีวิตนอนอยู่นั้นห่างจากบ้านของผู้เสียชีวิตประมาณ300ม.จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบเรื่องซึ่งผู้ใหญ่บ้านก็ได้แจ้งต่อไปยังมูลนิธิขุนรัตนาวุธอีกที ซึ่งแพทย์เวรจากโรงพยาบาลมะการักษ์ได้มาถึงที่เกิดเหตุและได้ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นได้บอกว่าผู้เสียชีวิตได้เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 48 ชั่วโมง เพราะสภาพศพผิวหนังเริ่มพุพอง ร่างกายอืดและส่งเริ่มส่งกลิ่นเหม็นแล้ว ส่วนญาติก็ไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตครั้งนี้แต่อย่างใด จึงได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลนครปฐมต่อไปเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป

กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน