พล.ร.9 เคียงข้างประชาชนออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในตลาด และโรงเรียน (คลิป)

6 มิ.ย. 2564


วันที่ 6 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตรี บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 (ผบ.พล.ร.9) กล่าวว่า กองพลทหารราบที่ 9 มีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน และหน่วยงานของรัฐอย่างต่อเนื่องในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยให้ถือเป็นเรื่องที่เร่งด่วนที่สุด ตามนโยบายของ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก และ พลโท เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่ 1
จึงสั่งการให้ พันเอก เฉลิมชัย ชัดใจ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 9 (ผบ.ร.9) และ พันโท นัฐที ปราถนาดี ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 9 (ผบ.ร.9 พัน.1) จัดกำลังพลชุดจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์” ดำเนินการออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 และทำความสะอาดพื้นที่ที่เป็นจุดรวมของประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี  เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล และเป็นการดูแลประชาชนในพื้นที่ โดยได้ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในตลาดเรดซิตี้ ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีร้านค้ากว่า 40 ร้าน อีกทั้งพื้นที่อยู่ติดกับ บขส.จังหวัดกาญจนบุรี มีประชาชนผ่านไปมาจำนวนมาก


นอกจากนี้ได้จัดกำลังพลเข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ณ โรงเรียนสมาคมนักเรียนเก่าราชินี จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมทั้งปรับภูมิทัศน์ ทาสี และซ่อมแซมอุปกรณ์ที่ชำรุด ทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆให้กับน้องๆ​ ก่อนที่จะเปิดเรียน​ ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ​ได้กำหนด​ ตลอดจนเป็นไปตามมาตรการ​การป้องกันกา​รแพร่ระบาด​ของ​เชื้อไวรัส​ โควิด​-19

วุฒิเดช ก้อนทองคำ จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน