รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ จัดพิธี "ส่งใจให้ฮีโร่” บุคลากรทางการแพทย์ สู่ รพ.บุษราคัม จ.นนทบุรี

6 มิ.ย. 2564


วันที่ 6 มิถุนายน 2564 ที่หอประชุมภักดีบดินทร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมราชย์ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาส โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ จัดพิธี "ส่งใจให้ฮีโร่” บุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ จำนวน 8 คน ที่เสียสละ มุ่งมั่นในการที่จะเดินทางไปช่วยเหลือโรงพยาบาลบุษราคัม จ.นนทบุรี โดยพิธีครั้งนี้มีนายแพทย์วิชัย วิเชียรวัฒนชัย ผอ.โรงพยาบาลนราธิวาสฯ ตลอดจน คณะแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.นราธิวาสฯเข้าร่วมในพิธี
ทั้งนี้จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 กระทรวงสาธารณสุขได้จัดตั้งโรงพยาบาลบุษราคัม จ.นนทบุรี ให้เป็นโรงพยาบาลสนามสำหรับรองรับผู้ป่วย COVID-19 ขนาด 3,000-5,000 เตียง ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี และขอสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข เพื่อไปปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงปานกลาง ในวันที่ 7-22 มิถุนายน 2564 ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์จึงได้จัดกิจกรรม “ส่งใจให้ฮีโร่”โดยมีวัตถุประสงค์ส่งทีมบุคลากรทางการแพทย์ช่วยโรงพยาบาลบุษราคัม จ.นนทบุรี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ทีมนักรบชัดขาว


ด้านนราธิวาสนายแพทย์วิชัย วิเชียรวัฒนชัย ผอ.โรงพยาบาลนราธิวาสฯ ได้กล่าวขอบคุณ และ ชื่นชมทีมปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วย ที่ไปช่วยปฏิบัติงาน ณ โรงพยาบาลสนามบุษราคัม จ.นนทบุรี ทั้ง 8 คน เป็น”นักรบชุดขาว”ที่มีจิตอาสาเป็นตัวแทนจังหวัดนราธิวาสเข้าร่วมภารกิจสำคัญในครั้งนี้ และขอให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แคล้วคลาดปลอดภัยจากภัยอันตราย และขอให้เดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ รวมถึงมอบเสื้อสามารถ”ส่งใจให้ฮีโร่”เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ทีมนักรบชุดขาวในครั้งนี้กรียา เตีะตานี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นราธิวาส
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน