เผยหนุ่ม ป.ตรีโดนแฟนทิ้งพึ่งเหล้าเมาหยำเปที่แท้เป็นบุตรชาย“ลุงประโย”หน้าเหมือน“นายก ฯประยุทธ์”

6 มิ.ย. 2564


จากเรื่องราวชีวิตเหมือนละครรายนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าในวัดบุญนารอบ (จำปาขอม) ถนนศรีธรรมโศก  ต.ในเมือง จ.นครศรีธรรมราช มีคนเร่ร่อน ขี้เหล้า เมายาเข้ามาขออาศัยซุกหัวนอนในวัดเมื่อหลายเดือนก่อน แต่หลังจากได้รับการแนะนำ อบรมสั่งสอนจากพระครูปลัดบวร ปวรธัมโม เจ้าอาวาสวัดบุญนารอบ จนในปัจจุบันเลิกเหล้าได้อย่างเด็ดขาด 100 เปอร์เซนต์และยังอุทิศตนช่วยเหลือสังคมและกจิการงานภายในวัดอย่างทุ่มเทเสียสละ เพื่อไถ่บาปที่ตัวเองได้เคยกระทำ จนเป็นที่กล่าวขานและยอมรับของญาติโยมและผู้คนที่เดินทางเข้ามาทำบุญในวัดบุญนารอบ ที่สำคัญมาทราบภายหลังว่าชายคนดังกล่าวจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์การประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช (ไสใหญ่) อดีตเป็นผู้ที่มีฐานะดี เป็นเจ้าของกิจการร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือถึง 4 สาขา และมีกิจการเลี้ยงกุ้งมีรายได้หลายล้านบาท ก่อนชีวิตพลิกผันเมื่อแฟนสาวไปมีแฟนใหม่ทำให้เสียใจ น้อยใจและเครียดจัดหันพึ่งสุราดื่มกินเมาหยำเปเร่ร่อนเหมือนคนบ้าจนพบพระครูปลัดบวร ปวรธัมโม เจ้าอาวาสวัดบุญนารอบ ใช้หลักธรรมมะอบรมสั่งสอนจนได้สติตัดสินใจ “หักดิบ”เลิกเหล้าเด็ดขาดอุทิศตนช่วยเหลืองานวัดและสังคมจนได้รับการยกย่องชื่นชมอย่างกว้างขวางตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

               (6 มิ.ย.) นายธนาชัย เกตุโรจน์ ประธานชมรมทนายเมืองคอนเพื่อประชาชนมูลว่านายยุทธพงศ์ โฉมทอง หรือ“น้ายอด”อายุ 38 ปีอยู่บ้านเลขที่ 76/1 หมู่ 6 ต.ปากแพรก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ที่เป็นข่าวเป็นคน ต.ปากแพรก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และเป็นบุตรชายของนายภิญโญ โฉมทอง หรือ”ลุงประโย”อายุ 67 ปี โดยนายภิญโญ บิดาของนายยุทธพงศ์ หรือ“น้ายอด” เคยตกเป็นข่าวทางสื่อมวลขนมาหลายครั้งเนื่องจากเป็นคนที่มีหน้าตาเหมือน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ “บิ๊กตู่” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  นอกจากใบหน้าเหมือน พล.อ.ประยุทธ์ ราวพี่น้องฝาแฝดกันแล้วยังมีรูปร่างสูงใหญ่ บุคลิก ลีลา ท่าทางน้ำเสียง จังหวะการพูดเหมือนกับ พล.อ.ประยุทธ์ อีกด้วย

 

              
โดยนายภิญโญ โฉมทอง หรือ”ลุงประโย” เป็นคนที่สนุกสนาน น่าเริง ชอบช่วยเหลือเพื่อนบ้านและสังคมเป็นที่เคารพรักใคร่ของชาวบ้าน โดยหลายครั้งที่ชาวบ้านจัดงานบุญ งานบวช งานศพ นายภิญโญ หรือ”ลุงประโย”บิดาของนายยุทธพงศ์ หรือ“น้ายอด” จะเข้าไปช่วยงานตั้งแต่ขุดมะพร้าว ล้างจาน ช่วยเสิร์ฟอาหาร  เป็นต้น ทำเอาคนที่มาจากต่างถิ่นไม่รู้จักมาก่อนถึงกับแตกตื่นฮือฮาว่า นายกประยุทธ์ มาร่วมงานและช่วยขุดมะพร้าว ล้างจาน จนต้องเชิญมาพูดคุยสอบถามกลายเป็นสีสวันต์ที่แขกเหรื่อในงานชื่นชอบเป็นพิเศษ               

อย่างไรก็ตามล่าสุด นายยุทธพงศ์ หรือ“น้ายอด” ระบุว่าเรื่องที่ตนกลายเป็นคนขี้เมาเร่ร่อนและได้โอกาสจากพระมหาบวร เจ้าอาวาสวัดบุญนารอบ จนตัดสินใจกลับใจเลิกเหล้าตัดขาดและอุทิศตนช่วยงานวัด ช่วยเหลือสังคมนั้นญาติ ๆ ทราบแล้ว แต่พ่อกับแม่อาจจะยังไม่ทราบเรื่อง ตนได้บอกกับญาติ ๆ ว่าอย่าเพิ่งบอกพ่อกับแม่เพราะไม่อยากให้ท่านไม่สบายใจ ท่านอายุมากแล้ว ท่านยังเข้าใจว่าตนทำงานอยู่บริษัท ฯรับเหมาเดินสายไปในอาคาร แต่หากท่านทราบท่านก็คงดีใจที่ตนกลับเนื้อกลับตัวเลิกเหล้าได้เด็ดขาดและอุทิศตนช่วยเหลือวัดช่วยเหลือสังคมแบบนี้ ตอนนี้ท่านอาจจะรู้แล้วก็ได้เพราะสื่อมวลชนนำเสนอข่าวอย่างกว้างขวาง


          


     “รอให้สถานการณ์โควิดหายไปจากสังคมตนจะกลับบ้านไปกราบพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ ก่อนจะคิดหาหนทางในการดำเนินชีวิตใหม่ โดยอาจจะต้องหันกลับมาเลี้ยงกุ้งหรือสัตว์น้ำ นำวิชาความรู้ที่ตนเรียนจบ ป.ตรี วิทยาศาสตร์การประมง โดยเฉพาะด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ในตอนนี้ขอตั้งใจช่วยเหลืองานวัดอย่างเต็มความสามารถ  โดยมีหน้าที่รับผิดชอบการช่วยพระสงฆ์ออกบิณฑบาต ดูแลปรนนิบัติพระภิกษุชราอาพาตตาบอดรวมาทั้งชายชราอัมพาตติดเตียงที่วัดบุญนารอบช่วยเหลือสงเคราะห์นำมาอาศัยในวัด ซึ่งตนรับหน้าที่ในการทำความสะอาดร่างกาย ป้อนน้ำป้อนข้าว และขับรถพาไปโรงพยาบาลตามที่แพทย์นัด  รวมทั้งงานอื่น ๆ ภายในวัดที่มีจำนวนมาก เนื่องจากวัดอยู่ในช่วงการพัฒนา และรับส่งเคราะห์ฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 อีกด้วย”

               นายยุทธพงศ์ หรือ“น้ายอด” กล่าวอีกว่า ในช่วงนี้ตนจะทุ่มเทแรงกายแรงใจเป็นธรรมทาน สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนที่หลงผิดในเรื่องต่าง ๆ ให้กันกลับมาพึ่งหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า อย่าไปหวังพึ่งเหล่า สิ่งเสพติดหรืออบายมุขเด็ดขาด นอกจากไม่ช่วยอะไรให้ดีขึ้นแล้วยังฉุดชีวิตเราให้ตกต่ำลงไปเรื่อย ๆ จนไร้ค่า ตนโชคดีที่พบพระมหาบวร ท่านให้โอกาส ให้หลักธรรมสอนใจ โดยทุกคืนตนจะนำหนังสือธรรมะมาศึกษาเรียนรู้  แม้จะไม่มีเงิน ทรัพย์สินร่ำรวยแต่ตนเชื่อว่าชีวิตตนเพิ่งรู้ว่าความสุขที่แท้จริงคืออะไร นายยุทธพงศ์ หรือ“น้ายอด”. กล่าวย้ำ.

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช    
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน