ศรีสะเกษ ชาวเน็ตจวกยับภาครัฐกว่า 300 คน จัดปลูกต้นไม้ไม่หวั่นโควิด-19 ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อยังพุ่งสูง

5 มิ.ย. 2564


เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 221 กม.88 ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวผามออีแดง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ  นายวัฒนา  พุฒิชาติ  ผวจ.ศรีสะเกษ  พร้อมด้วย  นายอนุรัตน์  ธรรมประจำจิต รอง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้นำคณะทั้งภาครัฐและภาคเอกชน โดย ผวจ.ศรีสะเกษ ได้ขับขี่รถ จยย.บิ๊กไบค์นำขบวนรถบิ๊กไบค์ ประมาณ 20  คัน และขบวนนักปั่นจักรยาน จำนวนประมาณ  30 คัน ไปร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้โครงการปลูกต้นทองอุไร 1,088 ต้น "เส้นทางสายดอกไม้ สู่ผามออีแดง"เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2564  โดยมี  นายรพี  ตั้งทรงสุวรรณ์  ผอ.แขวงทางหลวงศรีสะเกษที่  2  เป็นผู้กล่าวรายงาน  และนำคณะหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ  ทหาร ตำรวจและประชาชนจิตอาสา  จ.ศรีสะเกษ  จำนวนประมาณ  300 คน มาให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ 

 

 

 
นายรพี  ตั้งทรงสุวรรณ์  ผอ.แขวงทางหลวงศรีสะเกษที่ 2 กล่าวว่า  กรมทางหลวงโดยแขวงทางหลวงในสังกัด ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอดและในวันนี้เป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก จึงได้จัดให้มีกิจกรรมดำเนินการปลูกต้นไม้ตามโครงการปลูกต้นทองอุไร 1,088 ต้น "เส้นทางสายดอกไม้ สู่ผามออีแดง"  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการรณรงค์สร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้แก่คนในท้องถิ่นและประชาชนทั่วไป อันจะส่งผลถึงการป้องกันและแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืนต่อไปด้วย

 

 

 

 

 

 


ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า  ในการจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ครั้งนี้  ปรากฏว่า  มีการไลฟ์สดผ่านทางเพจเฟสบุ๊คแห่งหนึ่ง  และมีประชาชนมาแสดงความคิดเห็นเชิงลบจำนวนมาก โดยประชาชนชาวศรีสะเกษ  และชาวไทยทั่วประเทศที่เข้าชมการไลฟ์สดต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันว่า  เพราะเหตุใดหน่วยงานภาครัฐจึงสามารถจัดกิจกรรมที่มีคนมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากนี้ได้  โดยที่ไม่ได้หวั่นเกรงว่า จะเป็นการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด ทั้งที่ตามคำสั่ง จ.ศรีสะเกษ ที่ 1609/2564 ลงวันที่ 14 เม.ย. 64 ข้อ 1 (2) ระบุว่า ห้ามการจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 50 คน และมีข้อความวิพากษ์วิจารณ์ว่า “ผู้หลักผู้ใหญ่จัดไม่มีปัญหาครับ”  “เกิน 50 คนไหม”  “กิจกรรมรวมกลุ่มไม่รู้ว่า แต่ละคนมาจากไหนกันบ้าง งง จัดเพื่ออะไร”  “ห้ามประชาชนแต่หน่วยงานรัฐจัดได้” “ปกติห้ามประชาชนคนอื่นรวมกลุ่มเกิน 10 คนนิแล้วพวกนี้ได้อภิสิทธิ์อะไร”  เป็นต้น  ทำให้เป็นการจัดกิจกรรมครั้งนี้กลายเป็น  talk of the town  กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ประชาชนชาวศรีสะเกษกันอย่างกว้างขวางมาก และเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายก รมต.ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ด้วยว่า มีความถูกต้องเหมาะสมกับสถานการณ์ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่อย่างไร อีกทั้งมีข่าวว่าในเร็ว ๆ นี้  จ.ศรีสะเกษ จะมีการจัดงานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟ ทำให้ประชาชนชาวศรีสะเกษพากันหวั่นเกรงว่า การจัดงานทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษอาจจะเป็นคลัสเตอร์ใหญ่และคลัสเตอร์ใหม่ของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของ จ.ศรีสะเกษ ควรจัดงานนี้ในช่วงเวลานี้หรือไม่อย่างไร  ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  จ.ศรีสะเกษ  ณ วันที่ 5  มิ.ย. 64 ระบุว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มวันนี้ 3 ราย สะสม 416 ราย เสียชีวิต 3 ราย  อ.ศรีรัตนะ  ยังครองแชมป์  มีผู้ติดเชื้อ 92 ราย  สูงสุดของจังหวัด รองลงมาคือ อ.กันทรารมย์  60 ราย  และ  อ.กันทรลักษ์  ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ครั้งนี้  มีผู้ติดเชื้อ 44 ราย  เป็นอันดับ 3 ของ  จ.ศรีสะเกษ

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ

 

 

  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน