ไทรโยคจับแรงงานพม่าลอบเข้าไทย ผลักดันออกทันที

5 มิ.ย. 2564


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 มิ.ย.2564 นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรีเปิดเผยว่า พร้อมด้วยพตอ.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ ผกก.สภ.ไทรโยค รตอ.วสันต์  หุ่นธานี  ผบ.มว.ฯ รรท.ผบ.ร้อย ตชด.136  ร.อ.สุชาติ สุขสวัสดิ์ หน.ชุด มว.ปชด.(เพิ่มเติม)ที่ 1 บ.บ้องตี้ ตม.ไทรโยค ออกลาดตระเวนตรวจสอบคุมเข้ม พื้นที่แนวชายแดนไทย-เมียนมา บ้านท้ายเหมืองต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค
กำลังเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนถึง บริเวณชายป่าท้ายหมู่บ้าน พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายชาวพม่า 4คน เป็นหญิง3คนชาย1คน ตรวจสอบไม่พบเอกสารหลักฐานแสดงตน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายแรงงานพม่า เบื้องต้นไม่พบอุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จึงทำการผลักดันออกจากประเทศไทย  ทางบริเวณช่องทางธรรมชาติ บ้านห้วยโมงประเทศเมียนมา


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะบูรณาการทุกหน่วยงาน ร่วมกันเฝ้าระวังดูแลคุมเข้ม บริเวณช่องทางธรรมชาติ แนวชายแดนไทย-เมียนมา ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่อ.เมือง อ.ไทรโยค อ.ทองผาภูมิ และอ.สังขละบุรี อย่างเข้มงวดเต็มที่แล้วก็ตาม ก็ยังมีแรงงานต่างด้าวชาวพม่า ลักลอบเข้าประเทศทางช่องทางธรรมชาติ อย่างต่อเนื่อง และมีการจับกุมมาโดยตลอด ดังที่เป็นข่าว เนื่องจากช่องทางธรรมชาติเป็นป่าเขา ที่มีระยะยาวไกลหลายร้อยกิโลเมตร จึงทำให้แรงงานเถื่อนลักลอบเข้ามาได้อยู่เนืองๆ

วุฒิเดช ก้อนทองคำ จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน