รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ปล่อยขบวนรถ “รวมน้ำใจเรามีเรา"

5 มิ.ย. 2564


เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 5 มิถุนายน 2564 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสินิตย์  เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในนามกลุ่มเพื่อนประชาธิปัตย์สุราษฎร์ธานี รวมพลังใจถึงใจสู้ภัยโควิด-19 ได้มอบเงินให้นักรบแนวหน้า “ อสม.สุราษฎร์ธานี “ จำนวน 500,000 บาท และกองทุนช่วยเหลือ อสม.ที่ปฎิบัติหน้าที่ติดเชื้อโควิด 50,000 บาท มอบผ่านนายวิชวุทย์  จินโต  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และตัวแทนสาธารณสุขจังหวัด พร้อมกับรับมอบน้ำดื่มจากหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชน จำนวน 3,000 แพ็คในกิจกรรม “รวมน้ำใจเรามีเรา” น้ำดื่มเพื่อโรงพยาบาล 20 แห่ง 
 
จากนั้น นายสินิตย์  เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายวิชวุทย์  จินโต  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และคณะทั้งหมด ได้ร่วมกันปล่อยขบวนรถ “รวมน้ำใจเรามีเรา” น้ำดื่มเพื่อโรงพยาบาล 20 แห่งไปยังโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี  เพื่อให้บริการประชาชนที่ไปฉีดวัคซีนในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นจังหวัดแรกที่มีการจัดกิจกรรมส่งน้ำดื่มเพื่อประชาชน

สำหรับ สถานการณ์โรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีแนวโน้มที่ดีขึ้นยอดผู้ป่วยผู้ติดเชื้อลดลงต่อเนื่อง ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6 ราย อยู่ในพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์ 4 รายและ อ.เมือง กับ อ.กาญจนดิษฐ์ แห่งละ 1 ราย ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2564 เป็นต้นมามีผู้ติดเชื้อสะสม 1,748 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้วกว่า 1,300 ราย เสียชีวิต 10 ราย


นายสินิตย์  เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า วันที่ 7 มิถุนายนนี้จะเป็นวันแรกที่จะฉีควัคซีนพร้อมกันทั้งประเทศ ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่าวัคซีนมีคุณภาพ เนื่องจากตนได้ฉีดมาแล้วไม่มีผลข้างเคียงใดๆ และรัฐบาลจะจัดหาวัคซีนมาให้ประชาชนอย่างเพียงพอแน่นอน

สรเดช ส้มเกลี้ยง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน