รวบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองลอบตัดไม้ อ้างเคลียร์ผู้ใหญ่แล้ว

4 มิ.ย. 2564


วันที่ 4 มิ.ย. 2564 นาย สิทธิ์ศักดิ์  แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง  จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. พร้อมด้วย ปลัดอำเภอ กำนัน ต.องค์พระ ผู้ใหญ่บ้าน ชุดเฉพาะกิจอำเภอด่านช้าง หน่วยป้องกันรักษาป่า สพ.1 สภ.องค์พระ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และ กอ.รมน. จังหวัดสุพรรณบุรี ลงพื้นที่ เขตป่าชุมชน หมู่ 6 หมู่บ้าน วังจรเข้ ต.องค์พระ หลังได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มบุคคลลักลอบตัดไม้ในพื้นที่
จากการตรวจสอบ พบกลุ่มคน จำนวน20คน กำลังลักลอบตัดไม้ไผ่ในป่าชุมชน เขตป่าสงวน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบเอกสารบัตรประชาชน พบว่าไม่มีเอกสารแสดงบุคคลต่างด้าวจำนวน 18ราย คนไทย 2 ราย  จึงได้ทำการจับกุมกลุ่มคนทั้งหมด เบื้องต้นแจ้งข้อหา ผิด พรบ.ป่าไม้ และข้อหา พรบ.หลบหนีเข้าเมือง และดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


ทั้งนี้ทางชุดจับกุมได้สืบทราบจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า กลุ่มคนดังกล่าวได้อาศัยอยู่ในป่าชุมชน มาประมาณ 2-3 เดือน บางคนพูดภาษาไทยได้ ชาวบ้านจึงคิดว่าเป็นแรงงานจากต่างจังหวัด และมีการแอบอ้างว่าเคียร์กับทางผู้ใหญ่แล้ว ซึ่งทางนายอำเภอด่านช้างยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องตามกฏหมายทุกรายไม่มีละเว้นเด็ดขาด

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน