ชาวบ้านกระต่ายเต้นแห่มาทำบุญที่วัดกันนับร้อยหลังอดีตเจ้าอาวาสยอมออกจากวัด

3 มิ.ย. 2564


          วันที่3 มิถุนายน 2564 ชาวบ้านได้ถือโอกาสนัดรวมตัวกันมาทำบุญเป็นครั้งแรกหลังจากที่ไม่ได้ทำบุญกันแยะแบบนี้มานานนับสิบปี ซึ่งหลังจากพระใบฎีกาสมัย สมจิตโต อดีตเจ้าอาวาสได้ออกไปจากวัดกระต่ายเต้นเมื่อคืนวันที่31พ.ค.2564 ชาวบ้านจึงได้นัดกันว่าจะมาทำบุญกันในวันที่ 3 มิถุนายน 2564 ซึ่งตรงกับวันพระพอดี จึงถือโอกาสมารวมตัวกันในรอบเกือบ 10 ปีในการทำบุญครั้งนี้ ซึ่งวันนี้มีทางพระศุภณัฐ สุจิณโณ รักษาการแทนเจ้าอาวาส ทำหน้าที่แทนเจ้าอาวาสในการทำบุญในครั้งนี้ ซึ่งชาวบ้านได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่ารู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้กลับมาทำบุญแล้วเห็นบรรยากาศคนเยอะแบบนี้รู้สึกขนลุกเมื่อได้เห็นภาพชาวบ้านรวมตัวกันมาทำบุญซึ่งไม่ได้เห็นภาพแบบนี้มานานมากๆแล้ว
คาดว่าหลังจากนี้ก็จะเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ววัดก็จะกลับมาเป็นศูนย์รวมของชาวบ้านอีกครั้ง ซึ่งบางคนก็ได้นำต้นกล้าพยุงมาทำบุญเพื่อให้วัดได้นำไปปลูก ชาวบ้านบอกว่าตอนนี้วัดแทบจะไม่มีร่มไม้ เหลือแต่ต้นไม้ขนาดเล็ก จึงอยากเอาต้นพยุงมาถวายเพื่อให้ทางพระได้นำไปปลูกเผื่อได้เป็นรวมเหงาในภายภาคหน้า หลังจากชาวบ้านได้ทำบุญกันเสร็จแล้ว ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามทางชาวบ้านว่าพอทราบไหมว่าเจ้าอาวาสไปอยู่วัดไหน ซึ่งทางชาวบ้านได้บอกกับนักข่าวว่าที่ทราบมาไม่ได้ไปอยู่วัดไหนแต่ไปอยู่บ้านของแม่พระใบฎีกา สมัย สมจิตโต อดีตเจ้าอาวาส ซึ่งห่างจากวัดประมาณ 500 เมตร และชาวบ้านได้บอกต่อว่าอาจจะไม่ไปอยู่วัดไหนเพราะได้ข่าวมาว่าโทรมาหาทางพระศุภณัฐ สุจิณโณ รักษาการแทน ว่าจะขอไม้สักที่ตัดไว้เอาไปทำสำนักสงฆ์หรือที่พักพิงอะไรสักอย่างซึ่งคาดว่าอาจสร้างห่างจากวัดไปไม่ไกล แต่ทางด้านพระศุภณัฐ สุจิณโณรักษาการแทนได้ตอบปฏิเสธไปเรื่องไม้ว่าให้ไม่ได้ถ้าให้ไปจะต้องเกิดปัญหากับชาวบ้านตามมาอย่างแน่นอน


 และชาวบ้านยังได้บอกอีกว่าเมื่อคืนของวันที่ 2 มิถุนายน 2564 มีโดรนออกมาบินดูตามบ้านของชาวบ้าน ด้วยกัน 2 ลำ ซึ่งชาวบ้านคาดว่าอาจเป็นโดรนของทางลูกศิษย์อดีตเจ้าอาวาส เพื่อบินดูลาดเลาต่างๆ ซึ่งพอชาวบ้านเห็นก็ได้ขี่รถตามไล่กวดอยู่ว่าโดรนจะกลับไปยังจุดไหนแต่ตามไม่ทัน แล้วสุดท้ายนักข่าวได้ถามชาวบ้านว่าคิดจะเอาเจ้าอาวาสที่ไหนมาประจำที่วัดกระต่ายเต้น ทางชาวบ้านบอกว่าก็คงจะดูทางพระศุภณัฐ สุจิณโณรักษาการแทนไปก่อนสักระยะ เพราะเอาจริงๆแล้วชาวบ้านบอกว่าก็รักและนับถือทางด้านพระกอล์ฟกันมาอยู่แล้วก็เลยอยากให้โอกาสท่านได้พิสูจน์ตัวเองว่าจะทำให้วัดนั้นดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน ถ้าถึงจุดหนึ่งแล้วท่านพิสูจน์ตัวเองได้ ชาวบ้านก็จะให้ท่านขึ้นมาเป็นเจ้าอาวาสเลย

กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน