ร้านขาย อุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์ หาดใหญ่เงียบหลังรัฐบาลสั่งห้ามไม่ให้เล่นสงกรานต์

11 เม.ย. 2563


 วันที่ 11 เม.ย. 63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตามร้านขายของชำและร้านขายของทั่วไปในหาดใหญ่บางร้านยังมีอุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์ตั้งอยู่หน้าร้านบางร้านที่เคยขายอุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์ก็เปิดขายตามปกติแต่ไม่ได้เอา ปืนฉีดน้ำหรืออุปกรณ์สำหับเล่นน้ำสงกรานต์มาตั้งโชว์หน้าร้านเหมือนทุกปีที่ผ่านมาและเมื่อวานนี้ทางผู้ว่าราชการหวัดสงขลาได้ออกคำสั่ง3 มาตรการรวดเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่เชื้อโควิด19 ทั้งให้สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้านซึ่งมีผลตั้งแต่วันนี้  ห้ามจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และห้ามจัดงานสงกรานต์หรือเล่นสงกรานต์ทุกกรณี มีผลตั้งแต่วันที่12เมษายนถึง19 เมษายน

                                                                                                                                                   
      น.ส.มี้ อายุ24ปี พนักงานร้านขายของกล่าวว่า เราขายปืนฉีดน้ำนานแล้ว  ปีที่แล้วขายดีมากส่วนปีนี้เราก็ยังขายปืนฉีดน้ำแต่ไม่มีลูกค้า มาซื้อมากเท่าไหร่ เพราะว่าหนึ่งคือรัฐบาลสั่งห้ามไม่ให้เล่นสงกรานต์ยอดในส่วนของปืนฉีดน้ำคือจะไม่มีเลยแต่ก็ยังมีมา 

                                                                                                                                   


อาทิตย์หนึ่งไม่เกินซักสองสามคนที่มาซื้อปืนฉีดน้ำส่วนมากลูกค้าก็ซื้อไปฉีด เล่นเองที่บ้านลูกค้าซื้อพร้อมสระน้ำไปเล่นกันที่บ้านส่วนต้นเดือนที่ผ่านมาเราไม่สามารถนับได้เพราะแทบจะไม่มีลูกค้ามาซื้อปืนฉีดน้ำเลย ขายได้ไม่น่าจะเกิน 10 กระบอกและอีกอย่างหนึ่งทางเราไม่ได้สั่งของเข้ามาด้วยเราขายของปีที่แล้วตอนแรก เราคิดว่าจะสั่งของมาขายแต่ก็เกิดโรคนี้เสียก่อนอีกอย่าง ทางรัฐบาลก็สั่งปิดก็ไม่ได้สั่งมาเลย


                                                                                                                                    

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน