ชมรมกีฬาจักรยานสงขลาและศิษย์เก่าเทคโน ร่วมกันจัดกิจกรรม มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือโรงพยาบาลทั้ง 16 อำเภอ

11 เม.ย. 2563


วันที่ 11 เม.ย. 63 ที่ จ.สงขลา ยังคงมีประชาชนและภาคส่วนต่างๆทยอยมอบอุปกรณ์และสิ่งของจำเป็นให้กับทางโรงพยาบาล เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางแพทย์ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด 19 กันอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดทางชมรมกีฬาจักรยานจังหวัดสงขลา และสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล นำโดย นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม ประธานชมรม ได้ร่วมกับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์สู้ภัยโควิด 19 ให้กับทางโรงพยาบาลจะนะ โดยมี นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ และบุคลกรทางการแพทย์ ร่วมกันรับมอบ

                                                                                                                                     
นายสุพิศ เผยว่า การมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์สู้ภัยโควิด 19 ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับทางแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ทุกๆท่านในการร่วมกันสู้ภัยโควิด 19 รวมทั้งเป็นการสร้างจิตสำนึกให้กับสังคมในการให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันในยามวิกฤติ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนเครื่องมือเครื่องใช้และอุปกรณ์ที่จำเป็นในทางการแพทย์ เพื่อให้มีความพร้อมและเพียงพอต่อการให้บริการ และรักษาผู้ป่วย

                                                                                                                                                 


      โดยทางชมรมได้ทำการมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ประกอบด้วย เตียงผู้ป่วย 1 เตียง มูลค่า 33,000 บาท และ ชุด PPE จำนวน 20 ชุด มูลค่า 7,800 บาท รวม  40,800 บาท ซึ่งในวันนี้จะมีการมอบให้กับ 2 โรงพยาบาล คือ โรงพยาบาลจะนะ และ โรงพยาบาลเทพา แห่งละ 1 ชุด และจะทยอยมอบให้กับโรงพยาบาลทั่วทั้ง 16 อำเภอ ใน จ.สงขลา เพื่อรวมเป็นส่วนหนึ่งในการสู้ภัยโควิด 19

นอกจากนี้ประชาชนและผู้มีจิศรัทธายังมาสามารถร่วมบริจาคเงินได้โดยตรง เพื่อช่วยเหลือทางโรงพยาบาลต่างๆ ทั้ง โรงพยาบาลจะนะ ธนาคารกรุงไทย สาขาจะนะ ชื่อบัญชี : เงินบริจาคโรงพยาบาลจะนะ เลขที่บัญชี : 678-1-74875-0 และ โรงพยาบาลเทพา ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี : เงินบริจาคโรงพยาบาลเทพา เลขที่บัญชี : 928-0-68637-2

                                                                                                                                                      

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน