หวั่นคลัสเตอร์โรงงานถุงมือยางผู้ว่าฯสั่งตรวจสกัดภายใน 3 วัน ก่อนลุกลามหลังพบเชื้อ 5 ราย

29 พ.ค. 2564


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายประเวศ ไทยประยูร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางไปติดตาม การป้องกันแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในโรงงานบริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด สาขาสุราษฎร์ธานี ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตถุงมือยาง และตรวจดูคัดกรอง เชิงรุกหาเชื้อโควิด-19 ในพนักงานประมาณ 500 คนที่บริเวณ ลานข้างบ้านพักพนักงาน โดยมีอุตสาหกรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี, รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี, นายอำเภอกาญจนดิษฐ์, ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์, ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ ร่วมตรวจ
นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ได้สั่งการเน้นย้ำให้ทางบริษัทดำเนินการตรวจคัดกรองพนักงานเพื่อหาเชื้อโควิด-19 ให้ครบทุกคนภายใน 3 วันนี้พร้อมทั้งกำชับนายอำเภอกาญจนดิษฐ์ ให้ดำเนินการติดตาม และกำกับกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงให้ปฏิบัติตนตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัดด้วย  นอกจากนี้ได้สั่งการให้ทางบริษัทฯ กำชับแรงงานที่กำลังทำการก่อสร้างโรงงานส่วนขยาย ให้ดำเนินการคัดกรองคนงานก่อสร้างทุกวัน และให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันแพร่ระบาดโควิด -19 อย่างเคร่งครัด

 


ทั้งนี้ ผู้แทนบริษัทฯ ได้รายงานสถานการณ์ ว่า โรงงานมีพนักงานทั้งหมด 1,956 คน ได้ดำเนินการตรวจคัดกรองเพื่อหาเชื้อโควิด-19 มาตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.64 เป็นต้นมา ได้พบผู้ติดเชื้อ 5 คน มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 173 คน  โรงงานจึงได้ทำการปิดโรงงานทุกแผนกเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พ.ค.64

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน