ร้านขายเหล้าเบียร์หนุนห้ามขายเหล้าเบียร์ช่วยป้องกันโควิดและช่วยชาวบ้านประหยัดเงิน

11 เม.ย. 2563


วันที่ 11 เม.ย. 63 หลังจากที่เมื่อวานนี้ทางผู้ว่าราชการหวัดสงขลาได้ออกคำสั่ง3 มาตรการรวดเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่เชื้อโควิด19 ทั้งให้สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้านซึ่งมีผลตั้งแต่วันนี้  ห้ามจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และห้ามจัดงานสงกรานต์หรือเล่นสงกรานต์ทุกกรณี มีผลตั้งแต่วันที่12เมษายนถึง19 เมษายน ในส่วนของมาตรการห้ามจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้(12เม.ย.) หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน1ปี  หรือปรับไม่เกิน1 แสนบาท

                                                                                                                                      
 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจร้านค้าที่จำหน่ายเหล้า เบียร์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งพบว่าในวันนี้ร้านค้าทุกแห่งยังคงเปิดขายกันตามปรกติและราคาเดิมไม่มีการปรับราคาหรือกักตุนสินค้าเหล้าเบียร์แต่อย่างใด แต่ภาพรวมของการจำหน่ายสินค้าประเภทเหล้าเบียร์ก็ไม่ได้มีประชาชนไปซื้อมาสำรองไว้และยอดขายกลับตกด้วยซ้ำเพราะกำลังซื้อของประชาชนลดลงจากวิกฤติโควิด19ที่ต้องประหยัดค่าใช้จ่าย

                                                                                                                                                 


 เช่นที่ร้านจำหน่ายเหล้าเบียร์ทั้งขายส่งและขายปลีก ในย่านถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ นายสมิด แซ่โค้ เจ้าของร้านบอกว่า เห็นด้วยกับการห้ามจำหน่ายเหล้าเบียร์เพราะนอกจากจะป้องกันการระบาดโควิด19 แล้วยังเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านในการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายนำเงินไปใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น ไม่ต้องไปซื้อเหล้ากินหรือไปสังสรรค์ รวมทั้งยอดขายเหล้าเบียร์ในช่วงนี้ก็ไม่ดีมาตรการนี้จึงไม่ได้ส่งผลกระทบกับร้านจำหน่ายเหล้าเบียร์มากนัก โดยส่วนตัวเห็นด้วยกับมาตรการนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์และพร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่

                                                                                                                                                 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน