ทหารมณฑลทหารบกที่ 45สุราษฎร์ฯ ออกรณรงค์เชิญชวนประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด19

27 พ.ค. 2564


เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 เมื่อเวลา 10.00 น.กองพันทหารราบที่3กรมทหาราบที่ 25 (ร.25พัน 3) นำกำลังพลพร้อมรถเครื่องกระจายเสียง ประชาสัมพันธ์ เดินรณรงค์แจกแผนพับและทำความเข้าใจ ถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ในพื้นที่สุราษฎร์ธานี และเชิญชวนให้ทุกคนไปลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีนผ่านไลน์กลุ่มของสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีให้ลงทะเบียนผ่านช่องทางต่างๆในแต่ละจังหวัดจัดทำขึ้น
พันโทสุรศักดิ์  พึ่งแย้ม ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 25กล่าวว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่จัดกำลังพลพร้อมรถเครื่องกระขยายเสียงประชาสัมพันธ์ ออกพบปะชาวบ้านชุมชนรอบค่ายวิภาวดีรังสิต มณฑลทหารบกที่ 45 และตามบ้านเรือนต่างๆ พร้อมแจกแผ่นพับเพื่อสร้างความเข้าใจในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 พร้อมทั้งสร้างความเข้าใจถึงผลดีของการฉีดวัคซีนว่าเมื่อฉีดไปแล้วสามารถที่จะเป็นภูมิคุ้มกันของการติดเชื้อให้จากหนักเป็นเบาลงได้


ทั้งนี้ทหารพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนหากเดือดร้อนทหารก็พร้อมที่จะออกให้การช่วยเหลือตลอดเวลา ซึ่งที่ผ่านมาทางกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 25 ได้ออกแจกจ่ายอาหารปรุงสำเร็จและอาหารแห้งบ้างส่วนให้กับชุมชนหรือหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบไปบ้างแล้ว หลังพบว่าปัจจุบันอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานียังมีการระบาดอยู่ และมีผู้ป่วยสะสม 582ราย ซึ่งมากที่สุดของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง