เกาะสมุยเดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด-19

27 พ.ค. 2564


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 พ.ค. 64 ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) และกระทรวงสาธารณสุข อนุมัติวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 (ซิโนแวค) จำนวน 60,000 โดส ซึ่งเป็นวัคซีนเพื่อเศรษฐกิจให้กับเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และทางศปก.อำเภอเกาะสมุย ได้เปิดรับลงทะเบียนให้กับผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีนจำนวน 30,000 คน โดยกำหนดให้มีการฉีดวัคซีนดังกล่าวในระหว่างวันที่ 26 พ.ค. ถึง 31พ.ค. 64 กำหนดไว้ 4 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลเกาะสมุย โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย โดยทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลเกาะสมุย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย โรงพยาบาลกเอกชนบนเกาะสมุยทั้ง 4 แห่ง และเจ้าหน้าที่ในส่วนต่าง ๆ
สำหรับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกาะสมุยวันนี้เป็นวันที่ 2 บรรยากาศที่โรงพยาบาลเกาะสมุยได้มีประชาชนทั่วไป เจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐ และผู้ที่ทำงานภาคบริการเกี่ยวกับการท่องเที่ยว รวมถึงผู้สูงอายุที่มีอายุเกินกว่า 60 ปี มาเข้ารับการฉีดวัคซีนกันอย่างเนื่องแน่น ทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้มาตรการเข้มงวดป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และจัดสถานที่ให้มีระยะห่าง


นายธวัชไชย วังส์ด่าน ชาวเกาะสมุยที่เข้ารับการฉีดวัคซีน กล่าวว่า รู้สึกประทับใจในการบริหารจัดการของโรงพยาบาลเกาะสมุย ที่ทำงานอย่างเป็นระบบ มีเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวก ทำใช้เวลาไม่นาน และต้องขอขอบคุณและให้กำลังทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกคน

จากรายงานยอกดผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของเกาะสมุย เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 64 ฉีดไปแล้วจำนวน 5,607 คน แยกเป็นที่โรงพยาบาลเกาะสมุย จำนวน 1,713 คน โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย จำนวน 924 คน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย จำนวน 1,450 คน และวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จำนวน 1,520 คน

 

อัญชลีพร โย่งโต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน