ตำรวจสัตหีบ บุกจับกุมเอเย่นต์ยาไอซ์ของกลางกว่า 700 กรัม เครือข่าย มะเหิบ บ้านฉาง

25 พ.ค. 2564


       เมื่อวันที่ 24 พ.ค.64 พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชูศักดิ์ ปิ่นรัตน์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สุพรรณ ใจหาญ สว.สส. ร.ต.อ.สุทิน บำรุงจิตต์ รอง สวป. และชุดสืบสวน ได้แถลงผลการจับกุมตัว นายคำรณ หรือปอนด์ จันเถา อายุ 26 ปี เอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ มีบ้านพักอยู่ในชุมชนพลา ต.บ้านฉาง จ.ระยอง ในข้อหา มียาเสพติดประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติด พร้อมของกลางยาไอซ์ 7 ถุง น้ำหนักรวม 701.3 กรัม และเครื่องชั่งดิจิตอล ได้ภายในห้องแถวเช่าไม่มีเลขที่ (บ่อกบ) ม.6 ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง
    ร.ต.อ.สุทิน บำรุงจิตต์ รอง สวป. เปิดเผยว่า สืบเนื่อง ก่อนหน้าได้มีการจับตัว นายเปรม ซึ่งเป็นลูกค้าในเครือข่ายของ ผู้ต้องหา จึงได้ทำการขยายผลเข้าจับกุม โดยนายเปรม ได้สำนึกผิดขอทำบุญไถ่โทษ ด้วยการนำกำลังตำรวจเข้าจับกุม ผู้ต้องหา ได้พร้อมของกลางยาไอซ์คารัง ซึ่งผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ค้าและเสพยาเสพติดมานาน ส่วนยาไอซ์ที่พบซุกซ่อนอยู่ในถุงข้าวสารนั้น รับมาจากเอเย่นต์ มีฉายาว่า “มะเหิบ หรือเฮิร์ป ให้นำไปส่งให้กับลูกค้า โดยมีค้าจ้างเป็นเงิน และยาไอซ์จำนวนหนึ่ง แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน

 


    อย่างไรก็ตาม หลังการจับกุม ผู้ต้องหา ให้การซัดทอดถึงตัวกลุ่มลูกค้า ที่เคยใช้บริการซื้อเสพทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ทราบพิกัดที่อยู่ของลูกค้าทุกรายแล้ว เตรียมนำกำลังไปเคาะประตูบ้าน เพื่อเชิญตัวให้มารับโทษกรรมตามกฎหมายต่อไป

***ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน