สุดอนาถ รวบพระเปิดกุฎิเสพยา นำไปสึกก่อนส่งดำเนินคดี

24 พ.ค. 2564


เมื่อวันที่ 24 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ใน จ.หนองบัวลำภู ออกหาข่าวและจับกุมผู้ที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ต่อมานายประยูร  อรัญรุท นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู,นายอนุชา ภู่เปี่ยมศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองหนองบัวลำภู,นายมานิชย์ สอนดงบัง,มญ.เสถียน กุสุมาลย์,มญ.ประจัก พลท้าว,มญ.ประจบ เนาวราช ,มญ.สุรพล  แสงมุกดา,อส.ศักดิ์สิทธิ์ นนท์มุด,อส.กฤษณะ ศิริวิชัย,อส.สุรัตน์ สุธรรม ได้ร่วมกันจับกุม นายอนุวัต  โพธิ์สว่าง (อ๊อฟ)  อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 244 หมู่ที่ 9  ต.กุดจิก อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู และนายอภิสิทธิ์  คำภาผุย (เติ้ล)  อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 469 หมู่ที่ 6  ต.กุดจิก อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย พร้อมผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง สามารถจับกุมได้ที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.กุดจิก อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู

 
     สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้จับกุมตัวนายสัมฤทธิ์ หรือ ปาน พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 5 เม็ด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบถามว่าในพื้นที่มีใครเสพยาเสพติดบ้าง นายสัมฤทธิ์ หรือปาน ให้การว่าในพื้นที่มีพระอ๊อฟ และพระเติ้ล บวชอยู่ที่วัดแห่งนึ่งใน ต.กุดจิก อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ก็เสพยาบ้าจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบพระอ๊อฟ (นายอนุวัติ) อยู่ที่กุฎิ รับสารภาพว่าเสพยาบ้ามาจริงจำนวน 1 เม็ด ส่วนพระเติ้ล (อภิสิทธิ์) ก็ให้การยอมรับว่าตนได้เสพยาเสพติด(ยาบ้า) มาจริง จำนวนครึ่งเม็ด โดยเสพมาเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2564

 


จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้พาทั้ง 2 ไปพบเจ้าอาวาสวัดทำการลาสิกขาให้ และนำตัวไปทำบันทึกที่ที่ว่าการอำเภอเมืองหนองบัวลำภู นำปัสสาวะทั้ง 2 คน ไปตรวจเพื่อยืนยันผลที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ผลการตรวจพบผลเป็นบวก (คือมีสารเสพติดในร่างกาย เมทแอมเฟตามีน) เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งสิทธิ์และข้อกล่าวหาให้กับทั้ง 2 ทราบ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


ภาพ/ข่าว  วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภู   

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน