นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์แจงทองคำ10รางวัลแก่ผู้ลงทะเบียนในการฉีดวัคซีน

23 พ.ค. 2564


วันที่ 23 พ.ค. 2564 ที่บริเวณศาลาเอนกประสงค์หมู่ที่4ตำบลราไวย์อำเภอเมืองภูเก็ตซึ่งเป็นจุดที่ทางเทศบาลตำบลราไวย์ร่วมกับผู้นำชุมชนได้เปิดให้ประชาชนในหมู่ที่4ได้มาลงทะเบียนฉีดวัคซีนและจุดรับแจ้งเพื่อที่จะมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส    โควิด19โดยบรรยากาศในวันนี้มีประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาซึ่งในหมู่ที่4มีประชากรจำนวนกว่าสี่พันคนโดยมีผู้บริหารเทศบาลตำบลราไวย์  ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลราไวย์คอยให้คำแนะนำและให้บริการแก่พี่น้องประชาชน
นาย อรุณ  โสฬส  นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์กล่าวว่า  การลงทะเบียนในการฉีดวัคซีนของตำบลราไวย์ในขณะนี้มีประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนแล้วกว่า70เปอร์เซ็นต์จากจำนวนระชากรทั้งหมดโดยทางเทศบาลได้ตั้งเป้าหมายไว้ต้องมีการฉีดวัคซีนให้ประชาชนในตำบลราไวย์ไม่ต่ำกว่า90เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าหากมีการลงทะเบียนแล้วทยอยฉีดวัคซีนจนครบตามเป้าหมายที่วางไว้แล้วก็จะเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่และเป็นการความเชื่อมั่นแก่ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและตำบลราไวย์  นอกจากนี้การเตรียมความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติของจังหวัดในวันที่1กรกฏาคมนี้อีกด้วย


นายอรุณกล่าวต่อไปว่าสำหรับการรณรงค์ให้ประชาชนมาลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ตนพร้อมด้วยคณะผู้บริหารสมาชิกสภาได้มีการสร้างแรงจูงใจแก่ประชาชนโดยการสละเงินเดือนส่วนหนึ่งมามอบเป็นของขวัญให้แก่พี่น้องประชาชนชาวตำบลราไวย์ที่ฉีดวัคซีนตั้งแต่เข็มแรกเป็นต้นไปเป็นทองคำ10รางวัลและเงินสด20รางวัลๆละสองพันบาทเพื่อเป็นแรงจูงใจเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนนั้นมาลงทะเบียนฉีดวัคซีนกันให้เยอะๆทั้งนี้ทางเทศบาลจะได้ร่วมกับทางหมู่บ้านทุกหมู่บ้านในตำบลราไวย์ไออกไปตั้งจุดรับลงทะเบียนซึ่งในวันนี้เป็นของหมู่ที่4และ5

 

ณัฐวุฒิ  ละออสุวรรณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน