ตำรวจอุดรฯ จับตีนแมวตระเวนงัดบ้าน ลักกินโยเกิร์ต อ้างหิวน้ำเลยกินเกลี้ยงตู้เย็น

20 พ.ค. 2564


วันที่ 20 พฤษภาคม 2564เวลา 09.00 น.  พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังจับกุมตัว นายฉายภูร์ จวนกระโทก อายุ 25 ปี  บ้านพักเลขที่ 128 หมู่ 10 ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี ตีนแมวงัดบ้านลักทรัพย์ โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก ตรวจค้นพบยาบ้า 1 เม็ด อุปกรณ์การงัดแงะ พวกเครื่องช่าง และ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ110 สีดำ ทะเบียน 1กฮ 7411 อุดรธานี ที่ขี่ไปก่อเหตุ ควบคุมตัวพร้อมของกลางไปโรงพักทำการสอบสวน

 

 
สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 18 พฤษภาคม 2564  ร.ต.ท หญิง จุฑามาส  เอื้อสกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง จาก น.ส.มาลี พิทักษ์ทิม อายุ 67 ปี ว่ามีเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 121/14  ซอยเชื้อโชต ถนนเพาะนิยม เขตเทศบาลนครอุดรธานี คนร้ายงัดเหล็กดัดหน้าต่างข้างบ้าน เข้าไปรื้อค้นข้าวของภายในบ้านกระจัดกระจาย แต่ไม่ได้ทรัพย์สินมีค่าอะไรไปเลย  แต่คนร้ายได้กินโยเกิร์ตที่แช่ไว้ในตู้เย็น 4 ถ้วย แล้วทิ้งถ้วยโยเกิร์ตไว้ดูต่างหน้า ตำรวจจึงออกสืบสวน ตรวจภาพวงจรปิดภายในซอย พบคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน 1กฮ 7411 อุดรธานี เมื่อตรวจสอบก็พบว่านายฉายภูร์ เป็นผู้ครอบครองรถ และมีตำหนิรูปพรรณตรงกับคนก่อเหตุ จึงไปจับกุม แล้วได้นำตัวไปทำการแผนชี้จุดบ้านที่เข้าไปก่อเหตุ 

 

 


จากการสอบสวน นายฉายภูร์ ให้การรับสารภาพว่า ไม่ได้ทำงานเป็นเรื่องเป็นราว อาศัยอยู่กับแม่ และแม่ซื้อรถจักรยานยนต์เงินสดให้  ซึ่งตอนกลางวันตนได้ขี่รถตระเวนงัดบ้านที่ไม่มีคนอยู่ ในเขตอำเภอเมืองอุดรธานี 5-6  หลัง และ จ.หนองคาย ตกกลางคืนตนก็นอนอยู่บ้าน  เพื่อหาเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ รวมทั้งงัดบ้านลักกินโยเกิร์ตทิ้งถ้วยไว้ให้ดูต่างหน้าด้วย  เพราะหลังรื้อค้นสิ่งของภายในบ้าน เพื่อหาทรัพย์สินมีค่าแต่ไม่พบ จนรู้สึกหิวน้ำจึงเปิดตู้เย็น แต่ไม่มีน้ำแช่ในตู้เย็นเลย มีแต่โยเกิร์ต 4 ถ้วย จึงหยิบเอาโยเกิร์ตมากินแก้กระหายน้ำ เสร็จแล้วทิ้งถ้วยไว้ให้เจ้าของบ้านดูต่างหน้า ขี่รถกลับบ้าน กระทั่งมาตำรวจมาจับกุม

ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์”  ควบคุมตัวไปชี้จุดทำแผนประกอบการรับสารภาพ เสร็จแล้วนำส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

 

ภาพ/ข่าว นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อุดรธานี 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน