กาญจนบุรี หนุ่มตามง้อเมียไม่สำเร็จบุกยิงพี่เมียดับช่างอู่ซ่อมรถเจ็บอีก2คนก่อนถูกยิงสวนเสียชีวิต(ชมคลิป)

20 พ.ค. 2564


             เมื่อเวลา 20.00 นาฬิกา วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 พันตำรวจตรีสมบุญ ภัทรวงษ์สมบุญ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเหตุยิงกัน บริเวณหน้าอู่ซ่อมรถ ถนนพัฒนากาญจน์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย หลังรับแจ้ง จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายวัยรุ่นสองคนถูกยิงเข้าที่บริเวณท้องน้อยนอนรอความช่วยเหลืออยู่นอกจากนี้ ยังพบร่างของนายวิรัตน์ สืบดา อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้าช่างอยู่ที่อู่แห่งนี้นอนเสียชีวิตอยู่โดยมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณกลางหน้าอก 1 นัด โดยบริเวณจุดที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบปืนพกสั้นแบบออโตเมติก ขนาด 7.65 ตกอยู่ 1 กระบอกพร้อมด้วยปลอกกระสุนปืน ขนาดเดียวกันตกอยู่จำนวน 4 ปลอก โดยหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บบอกว่า มือปืนที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ ที่จอดอยู่หน้าอู่ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ก็พบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชาย มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณขมับด้านขวา 1 นัด นอนเสียชีวิตอยู่ด้านข้างรถ ทราบชื่อของผู้เสียชีวิตรายนี้ คือ นายอิทธิพงษ์ โป่งสันเทียะ อายุ 36 ปี โดยที่ตัวรถ พบร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณประตูฝั่งผู้โดยสารและที่กระจกฝั่งคนขับอย่างละ 1 นัด รวมทั้ง ยังพบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ตกอยู่ข้างรถอีก 1 กระบอก โดยในรังเพลิงพบปลอกกระสุนที่ถูกยิงแล้ว จำนวน 4 นัด และกระสุนที่ยังไม่ได้ยิงอีก 2 นัด สอบถามนางสาวสิริวรรณ ช้อนใจ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นญาติและเป็นคนรู้จักของผู้เสียชีวิตทั้งสองรายให้ข้อมูลว่า
 นายอิทธิพงษ์ ที่ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์กระบะ มีอาชีพเป็นพ่อค้านมตามตลาดนัด และเป็นน้องเขยของนายวิรัตน์ ผู้เสียชีวิตอีกราย โดยที่ผ่านมา นายอิทธิพงษ์ มีพฤติกรรมชอบดื่มเหล้าและทำร้ายร่างกายภรรยา ซึ่งเป็นน้องสาวของนายวิรัตน์ ทำให้ภรรยาทนพฤติกรรมไม่ไหวและตัดสินใจขอแยกทางกับนายอิทธิพงษ์ ก่อนจะหนีไปอยู่กรุงเทพฯและตัดขาดการติดต่อกับนายอิทธิพงษ์อย่างเด็ดขาด หลังถูกภรรยาทิ้ง นายอิทธิพงษ์ พยายามมาตามหาภรรยาที่อู่ซ่อมรถ ซึ่งนายวิรัตน์ พี่เมียของนายอิทธิพงษ์ทำงานอยู่ แต่นายวิรัตน์ก็ไม่ยอมบอกว่าภรรยาของนายอิทธิพงษ์อยู่ที่ไหน ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันหลายครั้ง โดยครั้งล่าสุด นายอิทธิพงษ์ได้ขู่ว่าจะเอาปืนมายิงนายวิรัตน์และช่างคนอื่นในอู่ให้ตายให้หมด กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นขณะที่


เมื่อสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าช่วงเกิดเหตุ นายอิทธิพงษ์ ขับรถมาจอดหน้าอู่ ก่อนจะเดินลงมาหานายวิรัตน์ ซึ่งกำลังยืนพูดคุยกับช่างซ่อมรถของอู่อีกสองคนจากนั้น นายอิทธิพงษ์ได้ชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงนายวิรัตน์เข้าที่กลางหน้าอกจนนายวิรัตน์ล้มลงเสียชีวิตคาที่ส่วนช่างอีกสองคนที่อยู่กับนายวิรัตน์ ก็ถูกยิงเข้าที่ท้องได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุ นายอิทธิพงษ์ พยายามจะเดินไปขึ้นรถกระบะที่จอดติดเครื่องไว้เพื่อหลบหนีแต่ก็ถูกช่างที่อยู่ด้านในอู่ นำเอาวุธปืนมายิงใส่จำนวน 4 นัด กระสุนถูกเข้าที่บริเวณขมับของนายอิทธิพงษ์ จำนวน 1 นัด ทำให้นายอิทธิพงษ์เสียชีวิตคาที่ดังกล่าวอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวช่างซ่อมรถที่เป็นผู้ลงมือยิงปืนใส่นายอิทธิพงษ์ ไปสอบปากคำอย่างละเอียดรวมถึงจะได้ทำการตรวจสอบภาพวีดีโอจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าอู่อีกครั้งรวมทั้งส่งศพของผู้เสียชีวิตทั้งสองรายไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดเพื่อหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ในครั้งนี้ต่อไปกอบชัย ยิ้มเชิง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน