ศรีสะเกษ ส.ส.หมอจาตุรงค์จูงมือหมอจูนลูกสาวไปฉีดวัคซีน พร้อมเชิญชวนประชาชนไปฉีดวัคซีน

19 พ.ค. 2564


เมื่อวันที่ 19 พ.ค.  2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ รพ.กันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ  นพ.จาตุรงค์  เพ็งนรพัฒน์  ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 4 พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า  ตนพร้อมด้วย ลูกสาวคือ พญ.จรรยพร เพ็งนรพัฒน์  หรือหมอจูน แพทย์ประจำ รพ.ศรีสะเกษ แต่มีบ้านพักอยู่ที่ อ.กันทรลักษ์ ได้เดินทางไปฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ที่กำลังระบาดทั่วประเทศอยู่ในขณะนี้เข็มแรกเรียบร้อยแล้ว  โดย ตนและหมอจูนลูกสาว ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ เริ่มตั้งแต่การชั่งน้ำหนัก  การวัดความดัน  การซักประวัติ จนกระทั่งถึงขั้นตอนของการฉีดวัคซีน และการสังเกตอาการหลังจากฉีดวัคซีนแล้ว  โดยมีคณะแพทย์ พยาบาล ร.พ.กันทรลักษ์ มาให้กำลังใจและให้บริการฉีดวัคซีน มีประชาชนชาว อ.กันทรลักษ์ ทยอยกันมาฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

 

 

 
นพ.จาตุรงค์   เพ็งนรพัฒน์  ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 4 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตนได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นเข็มแรกแล้ว ซึ่งสุขภาพของตนยังแข็งแรงดี  มีกองเชียร์เป็น คุณหมอ คุณพยาบาล บุคคลากรทางการแพทย์คอยให้กำลังใจจำนวนมากต้องขอขอบคุณมาก ตนขอแชร์ประสบการณ์การเข้ารับการฉีดวัคซีนและความเห็นส่วนตัวของตนในฐานะหมอต่อการฉีดวัคซีนว่า  การฉีดวัคซีนจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ นั่นหมายถึงเราจะได้ระดับภูมิคุ้มกันในประชากรที่มากพอที่จะทำให้เชื้อโควิดไม่มีโอกาสที่จะแพร่ระบาดไปได้ง่ายอีกทั้งยังช่วยลดยอดผู้ติดเชื้อและลดการสูญเสียชีวิตจากการติดเชื้อ วัคซีนที่ฉีดไปแล้วจะกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันไว้แล้ว ถ้าหากมีการติดเชื้อร่างกายจะมีความพร้อมและสร้างภูมิคุ้มกันที่มากพอจะทำลายเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคมีจำนวนน้อยลง ดังนั้น จะทำให้อาการติดเชื้อจากที่จะหนักก็เบาขึ้น ลดความรุนแรงได้ ในฐานะหมอคนหนึ่งมีความห่วงใยประชาชนชาวศรีสะเกษและชาวไทยทุกท่าน  จึงขอเชิญชวนพี่น้องทุกท่านไปเข้ารับการฉีดวัคซีน สิ่งที่จะได้รับนั้นได้มากกว่าเสีย  ตนกับลูกสาวคือหมอจูนได้ฉีดวัคซีนแล้ว พวกตนสบายดีไม่เป็นไร ไม่มีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์  การฉีดวัคซีนนอกจากจะช่วยป้องกันตัวเราเองและเพื่อคนที่เรารักแล้ว  ยังจะช่วยลดภาระบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานหนักอีกด้วย  ตนมีคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆก่อนที่จะไปฉีดวัคซีนว่า ก่อนไปฉีดวัคซีน 1 - 2 วัน ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ควรออกกำลังกายหักโหม งดชากาแฟ  มี 3 ช่องทางที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน คือ เราสามารถ ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น หรือ Line: @หมอพร้อม   ลงทะเบียนที่จุดบริการฉีดวัคซีน ฉีดวัคซีนตามยุทธศาสตร์กลุ่มเสี่ยง  กลุ่มที่มีความจำเป็นพิเศษหรือสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจ   ขอให้ทุกท่านรวมใจสู้ภัยโควิด-19  เราจะก้าวข้ามผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน โดยก่อนหน้านี้ ตนได้นำเอาหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ไปมอบให้กับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่ตลาดมนตรี(ตลาดเช้า)และตลาดบ้านบก(ตลาดเย็น) อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ตนขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านก้าวข้ามผ่านโควิด-19ไปด้วยกันให้จงได้ หากประชาชนชาว อ.กันทรลักษ์ และอำเภอใกล้เคียงขาดแคลนหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ขอให้ไปติดต่อขอรับจากตนและครอบครัวได้ที่สำนักงาน ส.ส. นพ.จาตุรงค์  เพ็งนรพัฒน์  อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ

 

 

 

 

 


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ ประจำวันที่ 19 พ.ค. 64  เปิดเผยว่า ผู้ป่วยโควิด-19  จ.ศรีสะเกษ ระลอก เมษายน 2564 มีผู้ติดเชื้อวันนี้เพิ่มขึ้น จำนวน 17 ราย  เป็นอันดับ 1 ของภาคอีสาน รองลงมาคือ จ.อุดรธานี 15 ราย  จ.ศรีสะเกษมีผู้ป่วยสะสม 292 ราย เสียชีวิตสะสม 2 ราย  รักษาหายเพิ่มวันนี้ 4 ราย รักษาหายสะสม 175 ราย รักษาอยู่ 115  ราย

 

 

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน