สองแม่ลูกหายป่วยโควิด-19 ได้กลับบ้านแล้ว

10 เม.ย. 2563


วันที่ 10 เม.ย. 63 ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานที่รักษาผู้ป่วยโควิด19ที่ไม่มีภัยแทรกซ้อน ปรากฏว่าในวันนี้มีผู้ป่วยโควิด19 จำนวน2 คนซึ่งเป็นผู้หญิงสองแม่ลูก ชาวอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รักษาหายเป็นปรกติแล้วและแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้ โดยมี นายแพทย์ปพน ดีไชยเศรษฐ  รองนายเเพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เเละผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาหม่อม มาร่วมส่งสองแม่ลูกกลับบ้าน

โดยแม่ลูกคู่นี้ติดเชื้อโควิดจากลูกสาวอีกคนที่เป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลบันนังสตาร์จ.ยะลา และเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ 7 วัน และถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อมอีก 7 วันจนอาการหายเป็นปรกติแล้ว

                                                                                                                                                       
นายแพทย์ปพน ดีไชยเศรษฐ  รองนายเเพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เเละผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาหม่อม เปิดเผยว่า แม่ลูกคู่นี้ติดเชื้อโควิด19มีอาการไข้กับไอและถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่7วันและถูกส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่-หม่อม ซึ่งมีอาการไอเล็กน้อยกระทั่งรักษาหายเป็นปรกติแล้ว

แต่จะต้องกลับไปผักผ่อนต่อที่บ้านอีก 14 วัน หลังจากนั้นก็จะออกมาอยู่ร่วมกับสังคมได้ตามปรกติเพราะมีภูมิคุ้มกันแล้วไม่สามารถแพร่เชื้อได้อีกต่อไป และทั้งสองคนอาสาที่จะมาเป็นจิตอาสาในการช่วยเหลือทีมแพทย์และพยาบาลที่โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อมด้วย

                                                                                                                                                 


       ด้านสองแม่ลูกบอกว่าช่วงที่รักษาตัวอยู่ได้รับการดูแลจากทีมแพทย์และพยาบาลดีมาก และตอนนี้ก็หายเป็นปรกติดีแล้วอยากจะกลับไปใช้ชีวิตเหมือนปรกติแต่ก็ต้องระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้นและพร้อมที่จะเป็นจิตอาสาช่วยเหลือแพทย์พยาบาลดูแลผู้ป่วย

                                                                                                                                      

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน