หน่วยงานความมั่นคงกาญจนบุรี จับชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองรายวัน

19 พ.ค. 2564


เมื่อเวลา05.00 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 พล.ต.ต.วัฒนา ยีจัน รอง ผบช.ภาค7 รับรายงานจากสายลับว่าจะมีขบวนการขนบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองเข้ามาในพื้นที่ชั้นในประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 สนธิกำลัง พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า พ.ต.อ.จักษ์ ยังให้ผล ผกก.ตม.จ.กาญจนบุรี ร.ต.อ.สุรพล ชูช่าง รอง สว.ตม.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.ตชด.ที่13 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หน. อุทยานเขาแหลม ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ ร่วมกันวางแผนเพื่อที่จะจับกุมผู้หลบหนีเข้าเมืองกลุ่มนี้ให้ได้ ตลอดทั้งคืน
ช่วงเช้าวันนี้ หน้ากรมทางหลวงบ้านจงอั่วเจ้าหน้าที่ได้พบรถต้องสงสัย หมายเลขทะเบียน บล 5800 กาญจนบุรี สีเทาดำ จอดอยู่ข้างทางถนนสาย 323 ระหว่างอำเภอสังขละบุรี ไปอำเภอทองผาภูมิ พบเห็นผู้หลบหนีเข้าเมือง กำลังรีบเร่งขึ้นรถคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงสะกดรอยตามขอเข้าตรวจค้นรถหน้าอุทยานเขาแหลม ถึงกับตกใจพบบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 19 คน ชาย11คน หญิง8คน ท้ายรถคุมด้วยผ้าใบ ทุกคนมีกระเป๋าเป้ข้างในมีเสื้อผ้า


คนขับรถ นาย เกรียงศักดิ์ จรรยา อายุ 38 ปี  บ้านเลขที่12/9 หมู่2 บ้านองธิ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เจ้าที่จึงทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดจากการสอบสวนเบื้องต้น นายเกรียงศักดิ์ จรรยา  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตนเองได้รับค่าจ้างครั้งนี้คนละ 4000 บาทให้ไปส่งในตัวเมืองกาญจนบุรี แล้วจะมีคนมารับต่อ คนหลบหนีเข้าเมืองมาจาก อ.พญาตองซู ประเทศเมียนมา มีนายหน้าส่งต่อมาเป็นช่วง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาช่วยเหลือซ่อนเร้นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง  ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 19 คน พรบ.คนหลบหนีเข้าเมือง

โดยผิดกฏหมาย ส่ง สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวี จังหวัดกาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน