เทศบาลตำบลกรูด ปรับค่ายลูกเสือร้างเป็นศูนย์กักผู้เสี่ยงสูง พบผู้ติดเชื้อ2ราย วางมาตรการเข้มลดการแพร่ระบาดในพื้นที่โดยเร็ว

19 พ.ค. 2564


ที่ศูนย์กักตัวค่ายลูกเสือ หมู่ที่ 7 ต.กรูด อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี นายจรงค์ ชุมสุข นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกรูด พร้อมเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านกรูด และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบศูนย์กักตัวกลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงสูงในพื้นที่เข้ากักตัว หลังพบในพื้นที่มีความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด19
นายจรงค์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาในพื้นที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดเชื้อไวรังโควิด19 อยู่ในโซนสีที่ยังมีการแพร่ระบาดอยู่  โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลกรูด ซึ่งพบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อ และมีผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงที่ยังคงต้องเฝ้าระวังดังนั้นการแยกบุคคลกลุ่มเสี่ยง จึงจำเป็นที่จะต้องหาสถานที่กักตัวเพื่อคัดแยกออกมาจากชุมชน เพื่อลดการแพร่ระบาดหากพบการติดเชื้อดังกล่าว


ทางเทศบาลตำบลกรูด จึงได้ดำเนินการจัดหาสถานที่สำหรับเป็นที่กักตัวที่สะดวก และอยู่ร่วมกับสังคมรอบข้างได้ จึงได้ใช้พื้นที่ค่ายลูกเสือที่ถูกทิ้งร้างมานานเป็นที่สำหรับกักตัว โดยทำการปรับปรุงตัวอาคารที่มีอยู่เดิม และปรับปรุงพื้นที่ทำความสะอาดฆ่าเชื้อสถานที่ให้เหมาะสม และได้เริ่มนำบุคคลกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงจำนวน11 ราย มากักตัวตามมาตรการเว้นระยะห่าง และเฝ้าสังเกตอาการตามระยะเวลาที่กำหนด

 

ได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านที่มีความเสี่ยงสูงเข้ากักตัวมาตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค.และวันที่ 14 พ.ค. ภายหลังที่เขาได้เข้ามาพักที่กักตัว และได้ทำการคัดกรองแล้วก็พบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มในศูนย์ จำนวน 2 ราย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์เข้ามารับตัวเพื่อทำการรักษาต่อ และยังมีกลุ่มเสี่ยงต่ำก็ยังให้ทำการกักตัวเองอยู่ที่บ้านด้วยบางส่วน  

ทั้งนี้ทางศูนย์ยังได้เตรียมความพร้อมในส่วนของตัวอาคารจะรองรับผู้ป่วยได้มากกว่า 20 ราย และยังได้จัดเตรียมพื้นที่ศาลาจะสามารถเพิ่มเตียงได้อีกกว่า 10 เตียงในกรณีฉุกเฉิน และนอกจากนี้ยังมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ได้นำเครื่องอุปโภคบริโภค มามอบให้เพื่อสนับสนุนให้กับทางศูนย์อีกด้วย

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน