นักธุรกิจบ้านจัดสรรฯน้ำใจงามยกโรงแรมกลางเมือง ให้บุคลากรทางการแพทย์พักฟรี

18 พ.ค. 2564


เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 ที่โรงแรมตาปี เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายแพทย์มนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางไปรับหนังสือและรับมอบกุญแจห้องพักโรงแรมจากนายพิริยะ ธานีรณานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบ้านสวยกรุ๊ป และตัวแทนคณะนักศึกษาวิทยาลัย ป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 62 ซึ่งเป็นนักธุรกิจบ้านจัดสรรชื่อดังใน จ.สุราษฎร์ธานี และเจ้าของโรงแรมตาปี ยื่นหนังสือถึงนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงสาธารณสุข ที่แสดงความจำนงมอบอาคารและพื้นที่โรงแรมตาปีทั้งหมดที่มีจำนวนห้องพัก 100 กว่าห้อง ให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ใช้เป็นที่พักของบุคลากรทางการแพทย์และ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องที่ปฏิบัติภารกิจในสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า2019(โควิด-19)
นายพิริยะ กล่าวว่า ปัญหาการระบาดโรคโควิด-19 เข้าใจและเห็นใจคณะแพทย์พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานช่วยเหลือประชาชนอย่างหนักต่อสถานการณ์ ที่ยากลำบาก จึงขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ให้ผู้ปฏิบัติงานทุกท่านเดินหน้าแก้ไขปัญหาทำภารกิจให้ผ่านพ้นไปด้วยกัน โดยขอยกโรงแรมตาปีทั้งหมดที่มีอยู่ประกอบด้วย ห้องพัก 100 ห้อง พร้อมเตียง เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ และตู้เย็น ห้องประชุมขนาดกลาง ที่จอดรถ 50 คัน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในห้องพักทั้งน้ำดื่ม สบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม ระบบอินเตอร์เน็ต จัดให้ใช้เต็มที่ฟรีทั้งหมดแบบไม่อั้น


ด้านนายแพทย์มนู กล่าวว่า เข้ามาตรวจดูสถานที่โรงแรมมีห้องพัก 100 ห้องมีสภาพดี ถือเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ไม่ต้องกังวลด้านที่พัก เนื่องจากเจ้าหน้าที่มาจาก ต่างอำเภอปฏิบัติงานที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี และร่วมปฏิบัติงานด่านหน้าเข้ามาพักได้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ถือเป็นโรงแรมแห่งแรกในประเทศ ที่ยกทั้งโรงแรม ให้บุคลากรทางการแพทย์ และขอขอบคุณภาคเอกชนอื่นๆที่ยื่นมือมาช่วยในรูปแบบต่างๆทั้งเงินบริจาค วัสดุอุปกรณ์ เบื้องต้นคาดว่าจะใช้โรงแรมแห่งนี้เป็นเวลา 3 เดือนก่อนหลังจากดูสถานการณ์ต่อไป

 

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน