แม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และผู้ป่วยโรงพยาบาลสนามฯ พร้อมส่งรถครัวสนามช่วยเหลือ

17 พ.ค. 2564


วันที่ 17 พ.ค. 2564 พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พลตรีศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในการต้อนรับ พร้อมมอบอุปกรณ์สิ่งของเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ให้แก่บุคลากรเจ้าหน้าที่เพื่อใช้ในการป้องกันและดูแลรักษาผู้ป่วยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด -19

ก่อนที่จะเดินทางไปยังอำเภอดอนสักนำรถครัวสนามกองทัพบกผลิตอาหารดูแลพี่น้องประชาชน โดยมีนายจักรกฤษณ์ ฝั่งชลจิตร์ นายอำเภอดอนสัก และนางนันทนีย์ เชยกลิ่น นายกเทศมนตรีเมืองดอนสัก ให้การต้อนรับและร่วมปล่อยขบวนรถส่งอาหารมอบให้กับผู้ที่ตัองกักตัวอยู่ที่บ้านตามคำสั่งของทางอำเภอเพื่อระงับการแพร่ระบาด
และเดินทางไปยังศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 บริเวณศาลาประชาคมอำเภอดอนสัก ซึ่งมีรถครัวสนาม กองทัพภาคที่ 4 และมณฑลทหารบกที่ 45 มาผลิตอาหารปรุงสำเร็จช่วยเหลือประชาชน โดยมีคุณคนึงนิตย์ ศรีรักษ์ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองทัพภาคที่ 4 ร่วมปรุงอาหารเมนูผัดกะเพราไก่และบรรจุกล่อง จำนวน 500 กล่อง ก่อนร่วมกันปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์อาร์มมี่เดลิเวอรี่นำอาหารกล่องไปส่งให้ประชาชนยังชุมชนต่างๆใน เขตเทศบาลเมืองดอนสัก จากคำสั่งอำเภอดอนสัก ห้ามเข้าออกพื้นที่ชุมชนในเขตเทศบาล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน


พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ขณะนี้ทางรัฐบาลได้ดำเนินการจัดวัคซีนมาเพื่อป้องกันการแพร่กระจายโรคโควิด-19 จึงขอเชิญพี่น้องประชาชน ได้ลงทะเบียนเพื่อเข้าสู่การฉีดวัคซีนป้องกันโรค ซึ่งจะเป็นหนทางเดียวเท่านั้นที่จะสามารถยับยั้งการแพร่กระจายโรคนี้ และขอให้ทุกคนมั่นใจได้ว่ากระทรวงสาธารณสุข มีขีดความสามารถในการวิเคราะห์ วินิจฉัย รับรองประสิทธิ ภาพวัคซีนทุกชนิดที่มีอยู่ว่าปลอดภัยสำหรับประชาชนทุกคน ซึ่งได้ฉีดมาแล้ว 1 เข็ม จึงขอให้มั่นใจได้ว่ารัฐบาล ได้จัดวัคซีนมาให้เป็นสิ่งที่ดีที่สุด

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน