พ่อเมืองกาญจน์พร้อมครอบครัวนำทีมฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มแรกเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่และเพิ่มความมั่นใจให้กับประชาชน(ชมคลิป)

15 พ.ค. 2564


           วันนี้ ( 14 พฤษภาคม 2564 ) เวลา 14.00 น. ที่ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี  นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีพร้อม นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ร้อยโท ทศพล ไชยโกมินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายสมหวัง บุญระยอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแว็คเข็มแรกภายใต้การดูแลของทีมแพทย์พยาบาล เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลตามขั้นตอนการเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแว็ค ซึ่งอาการโดยรวมปกติไม่มีอาการแทรกซ้อนใดๆสำหรับการเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแว็ค 
หน้าที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ได้อำนวยความสะดวกประจำจุดต่างๆ ที่มีการกำหนดไว้ 7 จุด ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข มีการจัดพื้นที่เฝ้าระวังอาการไม่พึงประสงค์หลังการฉีด 30 นาที มีการตรวจสอบและบันทึกผลหลังการฉีดวัคซีน รวมทั้งมีการออกใบนัดหมายเข้ารับการฉีดวัคซีนโดสที่ 2 ในระยะเวลาหลังจากนี้อีก 2 สัปดาห์ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่จะติดตามอาการ ทั้งการโทรสอบถามและการลงพื้นที่ไปเยี่ยมที่บ้าน ติดตามอาการ เป็นการดูแลหลังการฉีดวัคซีนอีกด้วยทั้งนี้หลังจากการฉีดและเฝ้าระวังอาการ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการมีอาการเป็นปกติไม่มีผลกระทบ 


หรือผลข้างเคียงจากวัคซีนแต่อย่างใด ซึ่งบรรยากาศตอนที่ผู้ว่าฯฉีดวัคซีนนั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเพราะมีการแซวกันกับผู้สื่อข่าว ซึ่งหลังการฉีดผู่ว่าฯได้บอกเชิญชวนให้ประชาชนเข้ามารับการฉีดกันเยอะๆให้รีบลงทะเบียนในหมอพร้อมกันเพื่อจะได้เข้ามารับการฉีดวัคซีนกันโดยทั่วถึงทุกคน และตอนนี้สาธราณสุขได้เชิญชวนให้ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป และบุคคลที่มีโรคประจำตัว 7 โรค ลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในการป้องกันโรค ซึ่งได้ให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านและชุมชน ออกสำรวจ ให้ความรู้แนะนำเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และลงทะเบียนให้กับประชาชนแล้ว
กีรติ ก้อนทองคำ/ธวัชชัย สุขุม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.กาญจนบุรี ภาพ

CR:สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี : ข่าว

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน