บุกรวบนักพนันตั้งวงเล่นไพ่ในสวนยางพารา

13 พ.ค. 2564


วันที่ 13 พ.ค. 2564 ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอก่าญจนดิษฐ์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชาวบ้านนั่งมั่วสุมอยู่ในสวนยางพารา ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จึงได้แจ้ง ว่าที่ร้อยโทสมชาย  เรืองจันทร์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ พร้อมประสาน พ.ต.อ.ทักษิณ  สิริโภคพัฒน์ ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ ได้สั่งการให้ ว่าที่ ร.ต.เอกชัย ชูนาค ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง  ว่าที่ ร.ต.หญิงยศกมล ช่วยบำรุง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กาญจนดิษฐ์ สมาชิก อส.อ.กาญจนดิษฐ์ที่ 5 และชุดเฉพาะกิจ (ฉก.เขาแก้ว) ได้เดินทางเข้าที่ได้รับแจ้ง
 เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงกลุ่มที่นั่งมัวสุมกันอยู่ได้วิ่งกันแตกกระจายในส่วนของคนสูงอายุที่วิงไม่รอดก็นั่งหลบอยู่ใต้ต้นไม้ เจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการตามจับกลับมาได้จำนวน 8 ราย พร้อมยึดของกลางประกอบด้วย ของกลาง .เงินสด 100 บาท.ไพ่ 1 สำรับ.เสื่อปูสำหรับรองเล่น 2 ผืน    

 


 เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการบันทึกจับกุมและส่งพนักงานสอบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายหลังในข้อกล่าวหาลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาติ ซี่งผิด ตามพระราชบัญญัติการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และตามคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 2521/2564 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน