เชียงใหม่ นศ.สาว วัย 20 ปี หอบหลักฐานแจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด 18 ราย ถ่ายหวิวใน รพ.สนาม

13 พ.ค. 2564


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 พค. 64 น้องเอ  (นามสมมุติ) นักศึกษาสาวอายุ  20 ปีพร้อมนายวันชาติ นัยทรัพย์ ทนายความ เดินทางมายัง สภ.ช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ปากคำกับร.ต.อ.ณัฐวัฒน์ เขื่อนแก้ว พนักงานสอบสวน  สภ.ช้างเผือก ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 เมษายน  เธอได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว ก่อนหน้านี้นางสาวเอ ผู้เสียหายได้ป่วยโควิด 19เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ 7 รอบพระชนมพรรษาจังหวัดเชียงใหม่  แต่ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 12 เมษายน มีคนแอบถ่ายภาพเธอขณะสวมกางเกงขาสั้นนอนคว่ำอยู่บนเตียง และนำไปโพสต์ลงในโซเชียล จนถูกด่าทอ และคอมเม้นท์ด้วยถ้อยคำหยาบคาย คุกคามทางเพศ กระทั่งวันที่ 15 เมษายน มีเพื่อนทักข้อความมาบอกจึงทราบเรื่อง
นายวันชาติ นัยทรัพย์ ทนายความ  กล่าวว่า การเดินทางมาวันนี้นั้นทางพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือกได้เรียกมาสอบปากคำหลังจากที่ได้แจ้งความไว้ก่อนหน้านี้แล้วพร้อมกันนี้ วันนี้จะมีการแจ้งความกับบุคคลทั้งหมด 18 รายที่มีหลักฐานชัดเจนมีการแชร์ภาพนางสาวเอ ผ่านโซเชียล   และมีการโพสต์ภาพคอมเม้นท์แชร์ภาพนางสาวเอลักษณะคุกคามทางเพศ จึงได้นำหลักฐานทั้งหมดมาที่รวบรวมมาได้มาให้พนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความและออกหมายเรียกผู้กระทำผิดมารับทราบข้อกล่าวหา และขณะนี้จากการตรวจสอบข้อมูลและสภาพแวดล้อมขณะที่ผู้เสียหายนอนภายในโรงพบาบาลสนามแล้วนั้นพอจะทราบเบาะแสแล้วว่าบุคคลที่เป็นมือดีแอบถ่ายแล้วนำรูปของผู้เสียหายนั้นเป็นใครซึ่งหลักฐานทั้งหมดนี้จะมอบให้กับตำรวจสืบสวนต่อไป


ด้านนางสาวเอ ผู้เสียหายบอกว่า  สำหรับกรณีของตนนั้นที่มาแจ้งความนั้นยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะตั้งแต่ภาพหลุดออกไปบางคนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ตนก็จะทักแชทไปข้อให้ลบบุคคลเหล่านั้นก็ลบให้ตนก็ให้อภัยไม่ติดใจเอาความแต่จะให้ตนไปตามทุกคอมเม้นท์ทุกแชร์คงไม่ไหว แต่ถ้าหากใครที่เป็นต้นตอเรื่องทั้งหมดนั้นตนก็จะดำเนินการทางกฏหมาย ทั้งข้อหา  พรบ. คอมพิวเตอร์    ดูหมิ่นด้วยการโฆษณา , พ.ร.บ.ข้อมูลสุขภาพแห่งชาติ ปี 2550 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งจะดูอีกครั้งว่ามีการกระทำความผิดเข้าข่ายข้อหาใดบ้างและอาจมีการแจ้งข้อหาเผยแพร่ภาพอันเข้าข่ายลักษณะอนาจารอีกข้อหาหนึ่ง

กรรณิกา วชิรโสภาพรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเชียงใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน