เทศบาลนครสุราษฎร์ฃเร่งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่เสี่ยง หลังพบคลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อมากกว่า10 คน

12 พ.ค. 2564


วันที่ 12 พ.ค. 2564 เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ภายใต้การบริหารงานของนายประเสริฐ บุญประสพ นายกเทศมนตรี เร่งทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาพ่นเชื้อในพื้นที่หมู่บ้า บริเวณซอยบุญช่วย หลังพบผู้ติดเชื้อเป็นคลัสเตอร์มากกว่า 10 คน เพื่อลดและป้องกันไม่ให้จำนวนผู้ติดเชื้อขยายวงกว้างมากขึ้น พร้อมทั้งทำความเข้าใจในการป้องกัน และดูแลตัวเองในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19

 
นายประเสริฐ บุญประสพ นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ภายหลังจากที่ตนได้เข้าปฏิบัติหน้าที่ ได้ให้ความสำคัญการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส 19 เป็นอันดับแรกที่ต้องร่วมมือ ป้องกัน และแก้ไขให้พี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ปลอดภัยมากที่สุด สำหรับการแพร่ระบาดที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในขณะนี้ ก็ขอให้พี่น้องประชาชน อย่าประมาทรู้จักป้องกันตัวเอง สวมหน้ากากอนามัยทุกเวลา เว้นระยะห่าง และล้างมือบ่อย หลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงที่มีคนเป็นจำนวนมาก และได้กำชับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกคนหากเกิดการแพร่ระบาดมีผู้ติดเชื้อในพื้นที่ใดต้องรีบลงไปทำการฆ่าเชื้อทำความสะอาดสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเร่งด่วน สำหรับการตรวจหาเชื้อเชิงรุกทางเทศบาลฯได้สนับสนุนอย่างเต็มที่ และเชิญชวนพี่น้องประชาชนลงทะเบียนรับวัคซีนให้มากที่สุด


ทั้งนี้ ภายหลังจากคณะผู้บริหาร และสมาชิกเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีชุดใหม่ ได้สาบานตนเข้ารับตำแหน่ง ได้ทำงานเชิงรุกเร่งดำเนินการรณรงค์ทำความสะอาด ฉีดยาพ่นเชื้อในพื้นที่เสี่ยงในตลาดสดเทศบาลฯ พร้อมรณรงค์การป้องกันการแพร่เชื้อของไวรัสโควิด19 มาอย่างต่อเนื่อง

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน