คาเฟ่ดังเมืองกาญจน์ ร่วมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์รับเครื่องดื่มฟรีทุกวัน

11 พ.ค. 2564


ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 กลุ่มคนที่รับบทหนักที่สุด ย่อมหนีไม่พ้น กลุ่มแพทย์ พยาบาล อสม. และบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคน ที่เปรียบเสมือนด่านหน้า ที่ต้องคอยดูแลผู้ป่วยติดเชื้อในทุกๆวัน ดังนั้น เพื่อเป็นการให้กำลังใจกลุ่มเจ้าหน้าที่ผู้เสียสละทำงานอย่างหนักเพื่อดูแลผู้ป่วยติดเชื้อทุกคน นายดนัย กมลพันธ์ทิพย์ เจ้าของร้านเดอะ วิลเลจ ฟาร์ม ทู คาเฟ่ คาเฟ่ชื่อดังในจังหวัดกาญจนบุรี จึงได้ร่วมให้กำลังใจกับแพทย์ พยาบาล อสม บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทุกคน
โดยการเปิดให้สามารถเข้ามาเที่ยวพักผ่อนที่ร้าน พร้อมรับเครื่องดื่มได้ฟรี 1 เมนูทุกวัน เพียงนำบัตรประจำตัวเจ้าหรน้าที่มาแสดงที่เคาน์เตอร์ ก็สามารถเลือกรับเมนูเครื่องดื่มของทางร้านได้ฟรีทันที นายดนัย กล่าวว่า แม้ในช่วงที่ผ่านมา ทางร้านเอง จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดในระลอกล่าสุด จนทำให้ลูกค้าของทางร้านหายไปมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ แต่ทางร้านก็อยากที่จะมีส่วนร่วมในการให้กำลังใจกับแพทย์ พยาบาล อสม เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักเพื่อดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโรโรน่า 2019 ดังนั้น จึงได้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้น โดยบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทุกคนสามารถเข้ามาเที่ยวพักผ่อนที่ร้าน พร้อมแสดงบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ เพื่อขอรับเครื่องดื่มได้ฟรีคนละ 1 เมนูทุกวัน ทั้งนี้ ก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทุกท่าน ได้ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานหนักและเป็นกำลังใจในการทำงานใหม่ทุกๆวัน


โดยสามารถเริ่มรับเครื่องดื่มได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 พร้อมกันนี้ นายดนัย ยังได้กล่าวว่า แม้ตนเองจะเป็นกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารที่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยได้ แต่ก็จะขอมีส่วนร่วมโดยการมอบเครื่องดื่มอร่อยๆ ตอบแทนความทุ่มเททำงานของแพทย์ พยาบาล อสม. บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทุกคน โดยในส่วนของทางร้านเอง ก็จะให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของรัฐบาลอย่างเต็มที่ ทั้งในเรื่องของการตรวจวัดอุณหภูมิผู้เข้าใช้บริการทุกคน จัดให้บริการเจลแอลกอฮอลล์ รวมถึงการจัดเว้นระยะห่างในการใช้บริการภายในร้าน เพื่อร่วมป้องกันการแพร่ระบาดให้ดีที่สุด

กอบชัย ยิ้มเชิง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน