พายุกระหน่ำเกิดฟ้าผ่าหม้อแปลงโรงฝึกงาน ทำให้อาคารที่จอดรถของวิยาลัยการอาชีพเสียหายยับ

11 พ.ค. 2564


วิทยาลัยการอาชีพศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้เกิดเหตุฟ้าผ่าหม้อแปลงไฟฟ้าโรงงานฝึกงานของนักศึกษาได้รับความเสียหายประกอบกับเกิดเหตุลมพัดกระโชกมาอย่างแรงทำเอาหลังคาที่จอดรถและอาคารแผ่นสันไทที่เต็นท์จอดรถปลิวว่อนไปทั่วบริเวณวิทยาลัย

วันนี้(11 พ.ค.2564)ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายวราวุฒิ ไกยราช ผอ.วิยาลัยการอาชีพศีขรภูมิ เมื่อเวลา 15.20 น.ของวานนี้ ว่าในช่วงเย็นที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันหยุดราชการมีแต่บรรดาครูเวรที่อยู่ดูแลประกอบกับตนเองไม่ได้กลับบ้าน ได้เกิดมีพายุลมแรงมากพัดมาทางทิศตะวันออก ทำให้สิ่งของต่าง ๆ ที่อยู่ภายในอาคารถูกลมพัดปลิวว่อนไปทั่ว และยังมีสันไทถูกลมพัดออกไปข้างนอกวิทยาลัย ซึ่งในวันนี้จะมีบรรดาคุณครูจะเข้ามาช่วยกันเก็บและรื้อถอนทำความสะอาดและจะได้ให้ช่างเข้ามาประเมินค่าสาเสียหายประมาณ 5 แสนบาท ที่เกิดจากพายุฤดูร้อนในครั้งนี้
นายวราวุฒิ ไกยราช ผอ.วิยาลัยการอาชีพศีขรภูมิ กล่าว่า สำหรับวิทยาลัยการอาชีพถือว่าเป็นวิทยาลัยขนาดกลางและเป็นสถานศึกษารางวัลพระราชทานประเภทสถานศึกษาอาชีวศึกษาขนาดกลางประจำปีการศึกษา 2561 ซึ่งมีนักศึกษาจำนวน 3 พันกว่าคน และเป็นวิทยาลัยชนะเลิศอันดับ 1 ประเภท การดำเนินงานภายในวิทยาลัยดีเด่น(รูปแบบแปลงสาธิต) และได้รับการคัดเลือกให้เป็นสถานศึกษาแบบอย่างการจัดกิจกรรมการเรียนรู้และการบริหารจัดการตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง"สถานศึกษาพอเพียง"ประจำปีการศึกษา 2562 อีกด้วย

ภาพ: คำกอง กันนุฬา

ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

 

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง