หนุ่มอุดรฯคิดสั้น เปลือยกายให้ม้าเหล็กขยี้ร่างแหลกเละดับสยอง พ่อเผยลางสังหรณ์

11 พ.ค. 2564


วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 20.00 น.  ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี  ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีรถไฟชนคนเสียชีวิต บริเวณทางพาดรถไฟบ้านพรานเหมือน ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยส่งเสริมธรรม 

ในที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากทางพาดรถไฟไปประมาณ 200 เมตร พบศพ นายขจรจิตร ใจเที่ยง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 286 หมู่ 12 ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี เสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าริมทางรถไฟ สภาพเปลือยไม่วสมเสื้อผ้า ร่างแหลกเละ ขาหัก ขาซ้ายขาด มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ขาขวา ลำตัว และใบหน้า พบเสื้อผ้าผู้ตายวางกองอยู่ข้างรางรถไฟ ห่างจากศพประมาณ 15 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ซึ่งเป็นรถของผู้ตาย จอดอยู่ริมทางรถไฟ 

 

คลิปที่2นายสุรเชษฐ จันทเมธิ อายุ 57 ปี พนักงานการเดินรถระดับ 2 สถานีรถไฟอุดรธานี ให้การว่า เวลาประมาณ 19.19 น. ขณะตนปฎิบัติหน้าที่อยู่ป้อมทางพาดรถไฟบ้านพรานเหมือน ด้วยการเปิดไฟและเสียงสัญญาณก่อนนำแผงกั้นลงให้รถหยุด และออกมาถือธงส่งสัญญาณให้ขบวนรถเร็วที่ 134 หนองคาย-กรุงเทพมหานคร ซึ่งเดินทางมาจากสถานีรถไฟหนองคาย ไปยังสถานีรถไฟอุดรธานีผ่านจุดนี้ ตนได้ยินเสียงรถไฟเปิดหวูดยาวมาก เมื่อผ่านทางพาด พนักงานขับรถไฟ ได้จอดรถไฟ แล้วเดินมาบอกตนว่าชนคนก่อนถึงทางพาดประมาณ 200 เมตร โดยผู้ตายถอดเสื้อผ้ายืนยกมืออยู่กลางรางรถไฟ ทำให้จอดหรือหยุดไม่ทันและชนเข้าอย่างจัง คาดว่าจะเสียชีวิต จากนั้นพนักงานขับรถไฟ ก็ขับรถไฟไป ตนจึงเดินเท้าย้อนไปตรวจดู ก็พบเสื้อผ้าผู้ตายวางกองอยู่ข้างรางรถไฟ และพบศพตกอยู่ในพงหญ้า จึงแจ้งตำรวจ 

 

ด้าน นางนริศรา ใจเที่ยง อายุ 44 ปี พี่สาวผู้ตาย บอกว่า ผู้ตายมีนิสัยไม่ค่อยพูด ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำตนยังเห็นผู้ตายเดินไปมาอยู่ในบ้าน แต่ไม่ได้ทักหรือถาม ทราบว่าผู้ตายทะเลาะกันกับภรรยามาประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว แต่ไม่รู้ว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร เพราะไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวผู้ตาย แต่ยังเห็นภรรยาผู้ตายมาหาและออกไปทำไร่ทำนาด้วยกัน รถจักรยานยนต์คันนี้ผู้ตายก็ไม่ค่อยขี่  โดยแถวนี้ผู้ตายก็ไม่เคยมา ไม่คิดว่าน้องจะมาคิดสั้นฆ่าตัวตายแบบนี้ 

 

นายแสง ใจเที่ยง อายุ 66 ปี พ่อผู้ตาย เดินทางมาที่เกิดเหตุ โดยเก็บเสื้อผ้าและรองเท้าแตะของผู้ตายที่กองอยู่กลับบ้าน บอกว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่ระยะนี้ลูกชายเงียบๆ ไม่คอยพูดจากับใคร ไม่เคยมาพูดปัญหาอะไรให้ใครฟัง ก่อนจะมาเสียชีวิต โดยมีลางสังหรณ์ไม่ดีเกิดขึ้นกับตน 2 ครั้ง โดยครั้งแรก เมื่อ 3-4 วันก่อนมีหลานสาวอายุ 10 ปี มาบอกตนว่ามีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่เข้าไปในห้องนอนตน จึงเข้าไปค้นหา แต่ก็ไม่พบ คิดว่าหลานตาฝาดเห็นภาพหลอน ถ้าเป็นเรื่องจริงถือว่าเป็นเคราะห์ใหญ่ เป็นลางไม่ดี เพราะตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน และลางสังหรณ์ครั้งที่

 

 

คลิปที่3

โดยสองคืนวานนี้ตนฝันว่าผู้ตายกำลังจะใช้เชือกผูกคอตายหน้าบ้าน แต่ตนสะดุ้งตื่นก่อน จึงมาเล่าความฝันให้ญาติฟัง ซึ่งคนโบราณถือว่าฝันร้ายกลายเป็นดี แต่ก็เฝ้าสังเกตผู้ตายอยู่ตลอด ไม่คิดว่าจะมาให้รถไฟชน  ซึ่งตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าลูกชายคิดสั้นเพราะอะไร 

 

ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาข่า สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะน้อยใจหรือเครียดปัญหาส่วนตัว จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดไว้ริมทางรถไฟ แล้วเดินขึ้นไปบนรางรถไฟ ก่อนจะถอดเสื้อผ้าออก ให้รถไฟซึ่งวิ่งมาด้วยความเร็วสูงชนจนร่างแหลกเละ โดยจะทำการสอบปากคำญาติผู้ตายอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำศพส่งตรวจสอบ ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี ก่อนจะมอบให้ญาตินำกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อุดรธานี คมชัดลึก 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน