ผู้ว่าฯสุราษฎร์ สั่งตรวจสอบจับแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้าพื้นที่ป้องกันนำเชื้อโควิดระบาด

9 พ.ค. 2564


วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า กรณีกระแสข่าวจะมีการลักลอบเข้าประเทศและการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายที่มีความเสี่ยงต่อการ แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19) ซึ่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่เส้นทางหลักระหว่างจังหวัดในภาคใต้ ได้สั่งการให้จุดตรวจ  จุดสกัดและจุดคัดกรอง การควบคุมการ แพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 บนถนนเส้นทางหลักและแหล่งท่องเที่ยว ใน 7 อำเภอ รวม 12 จุดเพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบยานพาหนะทั้งรถยนต์ส่วนบุคคล รถสินค้าและรถโดยสาร อย่างเคร่งครัดไม่ให้ลักลอบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้าสู่พื้นที่ หรือใช้เป็นเส้นทางผ่านไปจังหวัดอื่นๆโดยเด็ดขาด ประกอบกับจังหวัดได้มีคำสั่งห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ จากพื้นที่สีแดงในช่วงสถานการณ์โควิด-19 มาก่อนแล้ว
นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ในส่วนพื้นที่ได้สั่งกำชับนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกับคณะกรรมการหมู่บ้าน ผู้นำชุมชน อาสาสมัครในพื้นที่ออกตรวจสอบบุคคลที่เดินทางเข้ามาในหมู่บ้าน หากพบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายให้ดำเนินคดีทันทีและทั้งผู้ให้พักเพิงด้วย


รวมทั้งให้จัดหางานจังหวัดชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการโรงงาน สถานประกอบการ นายจ้างไม่ให้ รับแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเข้าทำงานหรือเข้าพักเด็ดขาด เพราะหากมีการนำเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียเข้ามาในพื้นที่จะเป็นอันตรายต่อประชาชนในพื้นที่ จึงขอความร่วมมือช่วยเป็นหูเป็นตาอีกทางหนึง

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน