รวบแล้วโปรแกรมเมอร์หนุ่มอเมริกัน โหดฆ่าเมียสาวท้อง 3 เดือน แล้วนำศพอำพรางคดี

7 พ.ค. 2564


วันที่ 6 พ.ค. 64 พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  พร้อม พลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี  ผบก.สส.ภ.5และพ ต อ ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก สส ภ.5 ร่วมกันสอบปากคำนายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ หนุ่มโปรแกรเมอร์ชาวอเมริกันวัย 32ปีหลังตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงใหม่ได้นำกำลังเข้าจับกุม
นายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ หนุ่มโปรแกรเมอร์ชาวอเมริกันวัย 32ปี ได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ในอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา 

หลังลงมือฆ่านางสาวพิชชาพร คิดชอบหรือส้มโอ ภรรยาสาววัย 32ปี ที่จังหวัดน่านเมื่อเช้าวันที่ 3เมษายน หลังจากนั้นเก็บข้าวของขี่จักรยานยนต์วิบากหลบหนีมากบดานที่เชียงใหม่
พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  เปิดเผยว่าจากกการสอบสวนนายเจสันผู้ต้องหาให้การว่า ผู้ต้องหาได้รู้จักกับนางสาวพิชชาพร ภรรยานั้นที่จังหวัดภูเก็ตเมื่อปี 2560 ก่อนหน้านี้ตนมีอาชีพเป็นโปรแกรมเมอร์ของบริษัทคอมพิวเตอร์ชื่อดังแห่งหนึ่งโดยได้เงินเดือนๆละแสนบาทเมื่อเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตรู้จักผู้ตายเพราะเป็นพนักงานโรงแรมจึงเกิดรักใคร่ชอบพอจึงได้คบหาดูใจกันและตกลงแต่งงานกันที่ประเทศอเมริกาและหลังจากแต่งงานก็พาภรรยาไปเที่ยวต่างประเทศเรื่อยๆต่อมาได้ตกลงกับภรรยาว่าจะย้ายมาอยู่ประเทศไทย ตนจึงลาออกจากงาน และขายทรัพย์สินที่ประเทศสหรัฐอเมริกาทั้งหมดเพราะตั้งใจจะมาสร้างหลักปักฐานอยู่กับภรรยาที่ประเทศไทย  ที่จังหวัดน่านบ้านเกิดของภรรยา ซึ่งที่ผ่านมายอมรับมีปัญหาทะเลาะกันบ่อยครั้งเนื่องจากภรรยาพยามยามไล่ตนออกจากบ้านและไม่ให้ตนนอนด้วย และ  ถูกภรรยาไล่ให้กลับประเทศจึงเกิดความน้อยใจและบันดาลโทสะ ใช้มีดแทงภรรยาที่หน้าอก 2แผล เสียชีวิตในห้องนอน โดยอ้างว่าไม่รู้ว่าภรรยากำลังต้ังท้อง  ก่อนจะนำศพภรรยาไปฝังไว้ และนำฟูกที่นอนที่เปื้อนเลือดทิ้งไว้ใกล้ๆ บ้าน


ก่อนจะนำศพภรรยาไปฝังไว้ และนำฟูกที่นอนที่เปื้อนเลือดทิ้งไว้ใกล้ๆบ้าน ซึ่งตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอยสวนรายละเอียดเพื่อนำตัวนายเจสันกลับไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและดำเนินคดีที่จังหวัดน่าน แต่จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่า นายเจสันมีคดีทำร้ายร่างกายภรรยาเก่าที่อเมริกาและอยู่ในระหว่างการพิจารณาคดีจนกระทั่งมาก่อเหตุในครั้งนี้  ซึ่งหลังจากสอบสวนเสร็จทางตำรวจจะนำตัวนายเจสัน เดินทางขึ้นเฮลิปคอปเตอร์ไปยังจังหวัดน่านเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป   

กรรณิกา วชิรโสภาพรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเชียงใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน