เปิดนาทีระทึก พายุฝนกระหน่ำซัดหลังคาปลิวว่อนเสียหายทั้งหลัง (คลิป)

5 พ.ค. 2564 อ่าน 21 ครั้ง


วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเซียลได้มี บัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ใช้ชื่อบัญชีว่า "ไอต้าว แก๊ป" ได้โพสต์ว่า มาแบบไม่ทันตั้งตัว พร้อมกับคลิปวีดีโอ ที่แสดงถึงพลังทำลายของพายุฝนกระหน่ำใส่ตัวบ้านได้รับความเสียหาย ท่ามกลางความตกใจของคนในคลิป

                โดยนายวิษณุ แต้มพวก อายุ23 ปี อาชีพ นักร้อง บ้านเลขที่ 61 หมู่8 ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เจ้าของคลิปดังกล่าวเปิดเผยว่า ตนเป็นผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวเอง เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 16.00น. ของวันที่ 4 พฤษภาคม จู่ๆก็ได้มีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงมาก คนในบ้านต่างตกใจเพราะไม่เคยเจอความรุนแรงแบบนี้มาก่อน ตนจึงได้ถ่ายคลิปไว้ เพียงเวลาเพียง15นาที ฝนและลมก็สงบลง พบหลังคาบ้านปลิวหายเกือบหมดหลัง มีตู้เสื้อผ้า ทีวี และของภายในบ้านเปียกแต่ไม่มาก เพราะโชคยังดีที่หลังจากหลังคาปลิว ลมฝนก็เบาลง ส่วนเพื่อนบ้านก็ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน มีต้นไม้ล้มทับ เบื้องต้นทางผู้นำชุมชนได้มาถ่ายรูป เพื่อประสานความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบแล้ว
เช่นเดียวกันกับ น.ส.เล็ก ธรรมะ อายุ36ปี ชาวบ้านหมู่.5 ต.องค์พระ ก็ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน น.ส.เล็ก กล่าวว่า ช่วงเวลาดังกล่าว คนในบ้านออกไปทำงานนอกบ้าน เหลือแต่พ่อของตนซึ่งมีอาการป่วย อยู่ในบ้านเพียงลำพัง ตอนนั้นพ่อนั่งอยู่ภายในครัวได้ยินเสียงฝนและลมพัด สักพักหลังคาห้องครัวก็ปลิวตามสายลม พ่อของตนจึงได้รีบออกจากห้องครัว โชคยังดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างไร

 


วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน