ปราจีนบุรี หนุ่มวัย 46 ปี ตัดไม้ยูคาเหนื่อยขึ้นมานอนพัก เพื่อนคนงานพบอีกทีดับคาที่นอน

5 พ.ค. 2564 อ่าน 15 ครั้ง


         เมื่อช่วงเย็น ของวันที่  4 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชัยยงค์ อัมพันเสน รอง สว.สส. สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุภูธรจังหวัดปราจีนบุรี ว่าพบผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ บริเวณด้านหลังโรงปูนบ้านท่าตะเม็ง หลังได้รับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

         เมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณสวนป่ายูคา เป็นแคมป์ของคนงานที่มารับจ้างตัดไม้ยูคา ซึ่งอยู่หลังโรงปูนบ้านท่าตะเม็ง หมู่ 3 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี แพทย์เวรและกู้ชีพโรงพยาบาลกบินทร์บุรี พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย พบว่านอนกางมุ้งอยู่บนที่นอนบนแค่ไม้ไผ่ในแคมป์คนงาน สภาพศพนอนหงายเหยียดตรงเหมือนคนนอนหลับ ใส่กางเกงขายาวสีดำ เสื้อสีเหลืองไข่ ทราบชื่อต่อมาชื่อนายสมพงษ์ เสียงวังเวง อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 3 ต.ปรือ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เป็นคนงานรับจ้างตัดไม้ยูคา
          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย และได้สอบถามกับนายจ้างและเพื่อนๆคนงานถึงที่มาที่ไปของผู้เสียชีวิตว่า ได้มาจากพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน และได้ทำการสอบพยานในที่เกิดเหตุ ว่าผู้เสียชีวิตนั้นมาจากไหนที่ใดถึงได้มานอนเสียชีวิตตรงที่เกิดเหตุ

         จากการสอบถามนายสนม พิกุล อายุ 46 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต ได้เล่าว่าตนได้ขึ้นมาเรียกนายสมพงษ์ ที่นอนอยู่บนแค่ และเขย่าตัว แต่ไม่ตอบรับตนจึงเดินไปบอกนายจ้างเพื่อให้ขึ้นมาดูนายสมพงษ์กัน ก่อนที่นายสมพงษ์ ขึ้นมาไม่มีอาการอะไรว่าจะทำให้เสียชีวิต


          ทางด้านนางสาววิมลรัตน์ แก้ววิสัย อายุ 32 ปี นายจ้าง ได้เล่าว่านายสมพงษ์ ก็ทำงานปกติแต่ได้บ่นว่าเหนื่อย แฟนตนจึงบอกให้นายสมพงษ์ ขึ้นมาพักก่อนแล้วนายสมพงษ์ก็ขึ้นไปพัก ระหว่างที่นายสมพงษ์ เดินขึ้นไปพักนั้น ตนก็มองดูอยู่เห็นว่านายสมพงษ์  ยังนั่งเล่นอยู่ คนงานคนอื่นก็ยังทำงานกันอยู่ปกติ มองไปดูได้สักพักก็เห็นนายสมพงษ์  เข้าไปนอน พอคนงานเลิกงานมาเรียกนายสมพงษ์ แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับมา

         สวนสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ทางแพทย์เวรระบุว่าเกิดจากหัวใจล้มเหลว ทางญาติไม่ติดใจเอาความในการเสียชีวิตของนายสมพงษ์ จึงให้อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะฯ นำร่างผู้เสียชีวิตไปยังโรงพยาบาลกบินทร์บุรี และให้นายจ้างดำเนินการนำร่างผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิดต่อไป

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า /ปราจีนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง