พายุฝนถล่มบ้านเรือนประชาชนเสียหายนับร้อยหลังคาเรือน

5 พ.ค. 2564 อ่าน 11 ครั้ง


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 พ.ค.64  ได้เกิดลมกระโชกแรงพร้อมมีฝนตกกระหน่ำไปทั่วพื้นที่ของจังหวัดอ่างทอง  ส่งผลให้มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายนับร้อยหลังคาเรือน  รวมถึงวัด เอกราช  ตำบลเอกราช  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง  พบว่าสิ่งก่อสร้างภายในวัด  มีบางส่วนได้รับความเสียหาย  ต้นไม้ตามถนนหนทางหักโค่นกัดขวางเส้นทางจราจร  และบางจุดเสาไฟฟ้าหักโค่น  ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เร่งลงพื้นที่ตัดกระแสไฟฟ้า  เพื่อความปลอดภัย  ส่วนทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย  เร่งนำอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือ  ทำการตัดกิ่งไม้เพื่อเคลียร์เส้นทางบนท้องถนน 

จากการสอบถาม นางสาวจรินทร  ประดับแก้ว อายุ 53 ปี  เจ้าของบ้านเลขที่  27  หมู่ที่ 3  ตำบลบางระกำ  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  เปิดเผยว่า  ในช่วงเย็นที่ผ่านมา  ได้เกิดลมกระโชกแรง  จนเสียงดังโครมคราม  ตนเองวิ่งหลบไปในบ้าน  และมองเห็นกิ่งโพธิ์ขนาดใหญ่ อายุกว่า 100 ปี  หักโค่นลงมาฟาดกับหลังคาบ้าน  จนได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง
ส่วนทางด้าน นาย สมศักดิ์  บัวโรย  อายุ 57 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 82/2  หมู่ที่ 1  ตำบลบางระกำ  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ได้เล่าเหตุการณ์ว่า  เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.  ได้เกิดมีฝนตกหนักพร้อมด้วยลมกระโชกแรง  ในตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะมีอะไรรุนแรง  แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งเกิดลมพายุพัด  และเริ่มแรงขึ้นเรื่อย ๆ  จึงพากันวิ่งหลบเข้าไปในบ้าน  จากนั้นลมได้พัดหอบเอาหลังคาบ้านของตนเองปลิวไปจนได้รับความเสียหายบางส่วน

 

 


สำหรับพายุที่พัดกระหน่ำในพื้นที่จนได้รับความเสียหายขยายวงกว้างได้แก่  อำเภอโพธิ์ทอง  อำเภอแสวงหา  อำเภอเมือง  อำเภอป่าโมก  และอำเภอไชโย  เบื้องต้นประมาณนับ 100 หลังคาเรือน  โดยทางราชการจะทำการลงพื้นที่ทำการสำรวจประเมินความเสียหายอย่างละเอียดต่อไป

กนกศักดิ์  แสงตระการ  จ. อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน