ทหารเร่งลงแจกถุงยังชีพในพื้นที่เสี่ยงโควิด-19

4 พ.ค. 2564 อ่าน 6 ครั้ง


วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 จังหวัดระนองเป็นอีกจังหวัดหนึ่ง ที่มีการแพร่เชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ระบาดเป็นคลัสเตอร์ใหญ่  ในพื้นที่ สะพานปลาระนอง  ม.1 ต.ปากคลอง และ ม.5 ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง มีผู้ป่วยติดเชื้อทั้งชาวไทยและชาวเมียนมาแล้ว 167  ราย  จังหวัดระนอง จึงคำสั่งขอความร่วมมือให้ประชาชนทั้ง 2 หมู่บ้าน ซึ่งเป็นเขตติดต่อกัน ทำการล็อคดาวน์ ตนเองอยู่กับบ้าน ตั้งแต่วันที่ 3 -16 พ.ค.64   อย่าออกไปไหนหากไม่มีความจำเป็นจริง และมีด่านจุดตรวจจุดสกัด บนเส้นทาง ถนนสายสานปลา ทั้งฝั่งทางเข้าและขาออก คอยสกัดการเคลื่อนไหว เพื่อมิให้เชื้อโรคแพร่ออกไปยังพื้นที่อื่น  โดยสถาการณ์โควิด-19 จ.ระนอง วันนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมละรอกใหม่ถึง  295 ราย เสียชีวิต 2 ราย

 
เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พันเอก ภาคิน เกื้อกูล ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 ค่ายรัตนรังสรรค์  พร้อมคุณมุกดา อนุวัตรยรรยง รองประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก  ทบ.สาขา ร.25 พัน.2  ได้นำถุงยังชีพ ซึ่งประกอบไปด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้ที่จำเป็น และน้ำดื่ม จำนวน 100 ชุด  เข้าไปเดินแจกในตรอก ซอกซอย ที่มีชุมชนอาศัยอยู่หนาแน่น และถูกล็อคดาวน์ ทั้ง 2 หมู่บ้าน คือ ม.1ต.ปากคลอง และ ม.5 ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง เพื่อนำไปแจกให้ถึงบ้าน โดยมี อสม.ในพื้นที่ ช่วยคัดกรอง ครอบครัวที่ยากจนและได้รับความเดือดร้อนมาก   โดยได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนในจ.ระนอง เข้ามาช่วยเหลือ คนที่ยากลำบากในขณะนี้ รวมถึงผู้ที่ถูกกักตัวอยู่ภายในบ้านด้วย เป็นเวลา 14 วัน    และพี่น้องและประชาชน ที่ตกอยู่ในภาวะยากลำบาก ในพื้นที่ ดังกล่าวต่างมีความรู้สึกปลาบปลื้มและมีความสุข   ที่ได้รับถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภคในครั้งนี้ 


นางวัลลภา  โสภณธรรมกุล ประธาน อสม.  ม.5  ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง กล่าวว่า ขณะนี้ กลุ่ม อสม.ในพื้นที่ได้ทำงานหนัก ลงพื้นที่ดูแลผู้มีความเสี่ยงสูงและมีความเสี่ยงต่ำที่ถูกกักตัวอยู่ที่บ้าน  เราต้องเข้าไปช่วยควบคุมดูแล  พร้อมกับร้องขอรถพระราชทานตรวจเชื้อชีวนิรภัย ลงพื้นที่ชุมชนห้องแถว 100 ห้องได้มั้ย เพราะว่ากลัวมาก เมื่อเช้าที่ผ่านมา มีแรงงานชาวเมียนมา เดินทางเข้ามาดูแฟนเค้าที่ไม่สบายอยู่  พร้อมบอกว่าคุณมาจากพื้นที่แพไหน ให้กลับไปกักตัวอยู่แพเดิม  พอดีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอยู่ด้วยจึงได้ช่วยคุยทำความเข้าใจ  จึงยอมกลับไป ทั้งที่ตัวเค้ามีอาการไข้ ตัวร้อน และเจ็บคอ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น คุณต้องเข้าโรงพยาบาล  แต่ไม่ทราบว่าไปหรือยัง เราควบคุมกันอยู่ พันเอก ภาคิน เกื้อกูล ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 กล่าวว่า  ฝากถึงพี่น้องประชาชนที่ยังต้องกักตัวอยู่ในพื้นที่ ม.1ต.ปากน้ำ และม.5 ต.บางริ้น ขอให้อยู่ภายในบ้านให้ครบตามจำนวนวันที่จะต้องกักตัว  เดี๋ยวหน่วยงาน  ทั้งภาคราชการและภาคเอกชน  จะนำสิ่งของช่วยเหลือมาให้พี่น้องประชาชน  ไม่ต้องกังวลว่าจะขาดของกินของใช้นะครับ  เราจะทยอยส่งมาลงมาดูแลให้ต่อเนื่อง  พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า อยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ  ท่านอยู่ที่บ้านเดี๋ยวหน่วยงานลงมาเองครับ

กฤษดา  เอกวานิช  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระนอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน