ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเฉินหลงปิดไม่มีกำหนดทั้ง2สาขา

4 พ.ค. 2564 อ่าน 6 ครั้ง


วันที่ 4 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จ.สงขลา ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดที่พบผู้ป่วยโควิดมากที่สุดของประเทศไทยขณะนี้มียอดผู้ป่วยสะสมถึง718คน และทางศูนย์โควิด19 จ.สงขลา ได้มีการเผยสถานที่เสี่ยงจากไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 546-561 เข้าไปใช้บริการจำนวน28แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารหนึ่งในนั้นคือร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเฉินหลง ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดังใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และมีอยู่2สาขา แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นสาขาไหนที่ผู้ป่วยเข้าไปใช้บริการทำให้ขณะนี้ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเฉินหลงต้องปิดปิดร้านไม่มีกำหนดทั้งสองร้านโดยเฉพาะสาขาถนนแสงศรี แม้จะไม่ใช่สาขาที่อยู่ในไทม์ไลน์แต่ได้ได้ขึ้นป้ายชี้แจงและปิดร้านชั่วคราวเพื่อรับผิดชอบต่อสังคมลดความเสี่ยงให้ได้มากที่สุดและเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าจึงต้องหยุดให้บริการชั่วคราว

 
โดยเจ้าของร้านบอกว่าร้านที่อยู่ในไทม์ไลน์ผู้ป่วยไปใช้บริการอยู่ที่สาขาถนนละม้ายสงเคราะห์ไม่ใช่สาขานี้แต่เมื่อข้อมูลออกไปไม่ได้ระบุว่าสาขาไหนจึงกระทบกันหมด ลูกค้าหายจึงจำเป็นต้องหยุดไปก่อนและยังไม่ทราบว่าจะเปิดได้วันไหนรอดูท่าทีไปก่อนส่วนบรรยากาศที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเฉินหลง สาขาละม้ายสงเคราะห์ที่อยู่ในไทม์ไลน์ผู้ป่วยนั้นก็ปิดตัวเช่นกันและวันนี้ทางเจ้าของร้านพร้อมผู้ใกล้ชิดจะไปตรวจหาเชื้อโควิด19 เพื่อความสบายใจ

 

 


เจ้าของร้านบอกว่าถูกระบุอยู่ในไทม์ไลน์ผู้ป่วย2ครั้ง ครั้งแรกวันที่7 เมษายน ซึ่งได้ปิดร้านและฉีดยาฆ่าเชื้อทั้งร้านซึ่งควักเงินส่วนตัว3,500 บาท และต่อมาเมื่อวันที่ 20 เมษายน ก็ถูกระบุว่าอยู่ในไทม์ไลน์ผู้ป่วยอีกจึงต้องปิดร้านอีก จึงต้องปิดร้านและไปตรวจเชื้อโควิด19เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ซึ่งทางร้านได้รับผลกระทบหนักมากแต่ก็เข้าใจและพร้อมให้ความร่วมมือ

นภาลัย   ชูศรี    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จังหวัดสงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน