วัดเถรพลาย ประกาศที่ไหนไม่รับเผาศพศพโควิดมาที่นี่จัดการให้

4 พ.ค. 2564 อ่าน 9 ครั้ง


หลังเกิดกระแสการกังวลในการรับดำเนินการทำการฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากปัญหา โควิด-19 จนเกิดการปฏิเสธจากชุมชน จนหลายวัด ไม่ดำเนินการในการรับเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด 19  แต่ที่วัดเถรพลาย(เถร-พลาย)   ตำบลวังน้ำซับ  อำเภอศรีประจันต์  จังหวัดสุพรรณบุรี  โดยพระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์  เจ้าอาวาสวัด  ซึ่งมีโครงการ สวดฟรี เผาฟรี  แก่ศพผู้ยากไร้-ศพไม่มีญาติ  มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว  เล็งเห็นปัญหาความกังวลใจในการเผาศพโควิด 19  จึงประกาศ หากญาติผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ท่านใดมีปัญหา หาที่ดำเนินการฌาปนกิจศพไม่ได้  ให้มาที่วัดเถรพลาย จะดำเนินการให้
ซึ่งพระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์  กล่าวว่าทางวัด เมื่อมีศพยากไร้มา  จำทำการบำเพ็ญกุศลให้ 3 คืน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว  และตอนนี้การระบาดของโควิด-19  มีคนเสียชีวิตแบ้วหาที่ฌาปนกิจศพไม่ได้  อาตมาเห็นใจญาติพี่น้อง  หากหาที่บำเพ็ญกุศลที่ไหนไม่ได้  ขอให้มาที่วัดเถรพลาย จะรับเป็นธุระจัดการให้ โดยจะปฏิบัติตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขจากคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด  คือ สวด และ ทำการประชุมเพลิงตามมาตรการทางสาธารณะสุข 


รวมถึงหากท่านใดต้องการโลงศพ อาตมาก็มีแจกสำหรับท่านที่ขาดเหลือ ขอให้ติดต่อมาที่อาตมา  ที่เบอร์โทร 080-2658665  หรือหากท่านใดประสงค์จะร่วมทำบุญโลงศพ  ก็สามารถร่วมบุญออนไลน์ ได้ที่ บัญชีวัดเถรพลาย  ธ.กรุงไทย สาขาศรีประจันต์  เลขที่ 980-7-57282-7  เพื่อช่วยเหลือในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในรอบนี้ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน