ช้างป่าเขาหลวงเมืองคอนกระทืบหนุ่มตระกูลดัง "อนันตกูล" ร่างเละดับอนาถคาที่

4 พ.ค. 2564 อ่าน 5 ครั้ง


เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 4 พ.ค. 2564 ร.ต.อ.วีระพงศ์  ขุนรักษ์ สว.(สอบสวน)สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิตหลังวัดคงคาวง หรือวัดอ้ายเขียว หมู่ 3 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจ  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประชาร่มใจพรหมคีรี  และพ.ญ.จิรัฐิติกาล สมคง แพทย์ รพ.พรหมคีรี รีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในป่าละเมาะใกล้ลำคลอง

 

             

 

 

 

 

 
  เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ร่วมชันสูตรพลิกศพต่างสวมชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลหรือ PPE เพื่อปกป้องการติดกเชื้อโควิด เนื่องจากไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครและเสียชีวิตเพราะสาเหตุอะไร โดยในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อในเวลาต่อมาคือนายอนุสรณ์ อนันตกูล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 5 ต.ทอนหงส์  อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่คนละฝั่งคลองกับที่เกิดเหตุ สภาพศพคว่ำหน้า แขนขาฉีกขาด กระดูกหักเละทั่วร่าง  ศพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2 วัน ในที่เกิดเหตุพบรอยตีนช้างและมูลช้างกระจายอยู่เต็มไปหมด               

 


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายอนุสรณ์ ผู้ตายมีอาชีพทำไสวนยางพารา สวนผลไม้ แต่ได้ออกจากบ้านหายตัวไปแ 2-3 วันแล้วโดยญาติ ๆได้ออกตามหาและแจ้งความคนหายไว้กับตำรวจ สภ.พระพรหม จนกระทั้งมีผู้มาพบกลายเป็นศพอยู่ในป่าละเมาะริมคลองฝั่งตรงข้ามบ้านตัวเองดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่านายอนุสรณ์ เดินมาพบ ช้างป่าที่จากเทือกเขาหลวงลงมาหากินในพื้นที่หลายเชือก เมื่อเห็นนายอนุสรณ์ ช้างป่าจึงพางตรงเข้าทำร้ายในขณะที่นายอนุสรณ์ ผู้ตายพยายามจะวิ่งหนีสุดชีวิต แต่เท่าอาจจะสดุดตอไม้ล้มลง ทำให้ช้างๆไล่มาจนทันก่อนจะใช้เท้ากระทืบเหยียบซ้ำหลายครั้งจนแขนขาฉีกขาด กระดูกหักทั่วร่างเสียชีวิตเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

โดยนายอนุสรณ์ อนันตกูล ผู้ตายมีนามสกุลเหมือนกับนายอนันต์ อนันตกูล ราชบัณฑิต ประเภทวิชาสังคมศาสตร์ สาขาวิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ สำนักธรรมศาสตร์และการเมือง อดีตกรรมการที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เป็นอดีตเลขาธิการคณะรัฐมนตรี และอดีตปลัด กระทรวงมหาดไทย และเคยดำรงตำแหน่ง เลขาธิการคณะรัฐมนตรี เป็นเวลายาวนานถึง 4 ปี และดำรงตำแหน่ง ปลัดกระทรวงมหาดไทยอีก 2 สมัยรวมเวลาเกือบ 4 ปี นอกจากนี้ยังเคยดำรงตำแหน่ง เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ในช่วงปี พ.ศ. 2543-2547 อีกด้วย แต่ไม่ทราบว่าเป็นญาติกันหรือไม่.

 

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

            

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน