ผู้ป่วยโควิด19 จ.แพร่ พุ่งเป็น 78 ราย เร่งตรวจเชิงรุกหาเชื้อเตือนชาวบ้านอย่าการ์ดตก

4 พ.ค. 2564 อ่าน 7 ครั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 เกี่ยวกับสถิติผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19โดย เภสัชกร ปัญญานันท์ รองนายแทพย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ แจ้งว่า ยังมีติดเชื้อเพิ่มอีก1ราย สถานการณ์โควิด-19 จ.แพร่รายงานเช้าวันที่  4 พฤษภาคม 2564 อ.หนองม่วงไข่ เพิ่มมาอีก 1 รายทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเป็น78ราย  ทั้งนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ขอแนะนำประชาชนชาวแพร่ควรป้องกันตนเองให้ดีเนื่องจากต้องตรวจทางห้องปฏิบัติการจากผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกนับร้อยรายและวันนี้มีการตรวจหาเชิงรุกที่หนองม่วงไข่ติดตามไทม์ไลน์และรายงานได้ทางไลฟ์สดfacebookจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่วันนี้เวลา ประมาณ 15.30 น.
สำหรับผู้ติดเชื้อรายที่ 77 เมื่อวานนี้ วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 อยู่ในท้องที่อ.หนองม่วงไข่ เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนโรคเพื่อตามหาทางไทม์ไลน์ และวันนี้ วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ผู้ป่วยรายที่ 78 อยู่ที่อ.หนองม่วงไข่  ทำให้ผู้ป่วยติเชื้อในอำเภอหนองม่วงไข่ มีสถิติอยู่ที่ 5 ราย ทั้งที่เป็นอำเภอเล็ก มีประชากรไม่มาก ทำให้ชาวอำเภอหนองม่วงไข่ต้องปฏิบัติตนตามมาตตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น.เป็นต้นมาที่ ร.พ.หนองม่วงไข่ ได้มีการตรวจเชิงรุก ให้กับบุคคลโดยตรวจ RPCPR(ตรวจโควิด) ที่โรงพยาบาลหนองม่วงไข่บริเวณที่จอดรถ ชาวบ้านที่เข้ารับการตรวจคือ คนที่ไปรับประทานอาหารที่ร้านป้าและลุงในวันที่ 17-20 เมษายน 2564 คนที่สัมผัสใกล้ชิดกับคนในครอบครัวของผู้ป่วย แม่ค้าที่ตลาดหนองม่วงไข่ที่ได้ขายของในวันที่ 17-20 เมษายน 2564โดยร.พ.หนองม่วงไข่ได้ขอความร่วมมือให้กำนันผู้ใหญ่บ้านประชาสัมพันธ์เรื่องของการสังเกตอาการตนเอง หากมีไข้/ปวดเนื้อปวดตัว/จมูกไม่ได้กลิ่น/ลิ้นไม่รับรส/ไอ/จาม/ท้องเสีย/ตาแดง/ปวดศรีษะ/มีผื่นตามผิวหนังหากมีอาการดังกล่าว

สมฤทธิ์ ชัยพลังฤทธิ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดแพร่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน