2พี่น้องตระกูล เหล่าธรรมทัศน์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติ เดินทางมามอบหน้ากากอนามัยและเครื่องวัดอุณหภูมิ

30 เม.ย. 2564 อ่าน 13 ครั้ง


          เมื่อวันที่29เมษายน 2564 นาย เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ และน.ส.จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติ เดินทางมามอบหน้ากากอนามัยและเครื่องวัดอุณหภูมิให้กับรพ.สต.ยางม่วง และรพ.สต.บ้านกระต่ายเต้น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เพราะตระหนักถึงความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์และอสม.โดยมี นาง สราญลักษณ์  มั่นชัณษา หัวหน้างานอาชีวเวชกรรมโรงพยาบาลมะการักษ์และนายเชิดชัย สุนทรศิริเวช นักวิชาการสาธารณสุข อ.ท่ามะกา เป็นผู้ประสานงานในครั้งนี้ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าทำไมถึงได้เลือกจ.กาญจนบุรี ซึ่งนาย เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ได้บอกเหตุผลที่เลือกมาเพราะ "กาญจนบุรีและกรุงเทพเป็นจังหวัดพี่จังหวัดน้อง ที่มีความเชื่อมโยงกันทั้งทางเศรษฐกิจและผู้คน
แต่ก็มีความแตกต่างกันในเรื่องของการเข้าถึงทรัพยากรและอุปกรณ์ทางการแพทย์พอสมควร ผนวกกับกาญจนบุรีมีพื้นที่ห่างไกลตัวเมืองไปจนถึงติดชายแดนก็มี การกำกับดูแลและเข้าถึงก็จะอยากกว่าที่อื่นครับ การที่เราเดินทางมาที่กาญจนบุรีครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกแต่เราได้เดินทางมาเยี่ยม มามอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ มามอบหน้ากากอนามัย เจลล์แอลกอฮอล์ มาช่วยผู้ป่วยติดเตียง ในจังหวัดกาญจนบุรีตั้งแต่ การระบาดรอบที่ 1 แล้ว ซึ่งในการระบาดรอบแรกหน้ากากอนามัยและ ชุด ppe แอลกอฮอล์ ราคาแพงมากเเละหาไม่ได้


ผมอยู่ใน กทม. ยังหาไม่ได้ผมรู้เลยว่าจังหวัดพี่จังหวัดน้องอย่างกาญจนบุรีนี้มีปัญหาแน่ๆก็เลยเริ่มจากติดต่อไปที่ รพ. พหลฯ ก่อนครับแล้วจนทราบข้อมูลว่ามีอีกหนึ่ง รพ. ซึ่งก็คือรพ.มะการักษ์ แล้วจึงต่อยอดไปสู่ รพ. สต. ในพื้นที่ต่างๆในจ.กาญจนบุรี พอเจอคนที่ทำงานด้วยใจเเล้วอยากทำงานจริงๆมันก็เกิดความผูกพันมาจนถึงตอนนี้แบบนี้แหละครับ" ซึ่งนาย เขตรัฐ และน.ส.จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ ได้บอกว่าจะทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าสถานะการณ์จะดีขึ้นเพราะรู้สึกดีในการให้ทกๆครั้ง

กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน