ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เร่งไล่ล่ามิจฉาชีพเป็นหญิงวัย 36 ปี ก่อเหตุใช้ธนบัตรปลอมชนิด 500 บาท ซื้อล็อตเตอรี่กับพ่อค้า

30 เม.ย. 2564


วันที่ 30 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กโพสต์คลิปวีดีโอซึ่งเป็นคลิปที่ชายพิการอาชีพขายล็อตเตอรี่ในเมืองขอนแก่น ถูกมิจฉาชีพใช้ธนบัตรปลอมชนิดละ 500 บาท จำนวน 7 ใบ มาหลอกซื้อล็อตเตอรี่พร้อมกับขอแลกเงินหลบหนีไปอย่างลอยนวล ซึ่งผู้เสียหายสูญเงินไปทั้งสิ้น 3,500 บาท และล็อตเตอรรี่อีก 1 ใบ โดยระบุข้อความว่า “เตือนภัย บ้านเฮา แบงค์ปลอมระบาด”

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้เสียหาย คือ นาย ชุ่ม ทูลขุนทด อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/112 หมู่ 3 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา ภายใน บ.ข.ส.เก่า ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น มีผู้หญิงสวมเสื้อกันหนาวมีฮู้ดสีเทา ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน รูปร่างอวบ สูงประมาณ 160 ซม. ใช้ฮู้ดคลุมศีรษะมาเลือกซื้อล็อตเตอรี่ โดยได้เลือกไป 1 ใบ จ่ายเงินมาด้วยแบงค์ 500 พร้อมกันขอแลกเงินด้วยแบงก์ร้อยทั้งหมด โดยคนร้ายนำธนบัตรใบละ 500 ปลอม มาขอแลกทั้งหมด 7 ใบ ตนเองก็ให้แลกไปพร้อมกับหักค่าซื้อล็อตเตอรี่ไป 80 บาท ได้เงินไปทั้งหมด 3420 บาทพร้อมกับล็อตเตอรี่อีก 1 ใบ ขับรถหลบหนีไป ซึ่งตอนนั้นตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นแบงก์ปลอมหรือไม่ กระทั่งไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อที่อยู่ใกล้ๆ และพนักงานร้านสะดวกซื้อซึ่งรู้จักกันบอกว่าเป็นแบงก์ปลอม จึงตรวจสอบดูทุกใบก็พบว่าเป็นแบงก์ปลอมทั้งหมด พนักงานที่รู้จักกันจึงได้แนะนำให้เข้าแจ้งความกับตำรวจ ตนเองจึงขับรถจักรยานยนต์ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่นทันที

 

 

 
นายชุ่ม ยังบอกอีกว่า ตนเองย้ายมาอยู่ที่จังหวัดขอนแก่นได้ประมาณ 6 ปี เดิมทีเป็นลูกจ้างของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ แต่เนื่องด้วยสถานการณ์วิด-19 ทำให้ต้องตกงานเนื่องจากหมดสัญญาจ้างและยังไม่มีนโยบายในการจ้างลูกจ้างใหม่ จึงผันตัวเองมาขายล็อตเตอรี่ได้ประมาณปีกว่าๆ ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ตนเองพิการปอริโอตั้งแต่กำเนิด และจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ตนเองไม่โกรธที่หญิงรายดังกล่าวมาหลอก แต่ก็อยากให้ตำรวจตามจับตัวมาดำเนินคดีให้ได้จะได้ไม่ไปก่อเหตุกับคนอื่นๆอีก

                         

ด้าน พ.ต.อ.ปรา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ในทางคดีนั้น ภายหลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เร่งลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้ โดยเบื้องต้นนั้น พบเบาะแสว่าก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งรวมกว่า 10 ครั้งแล้วในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งขณะนี้ ทางชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วเป็นหญิง อายุ 36 ปี ชาว อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น โดยทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติจากศาลจังหวัดขอนแก่นออกหมายจับภายในวันนี้ต่อไป

 ภาพ/ข่าว นิติกร ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ขอนแก่น

 

 


 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน