เร่งฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ตลาดสดเทศบาลตำบลท่าม่วง หลังพบผู้ป่วย1ราย

30 เม.ย. 2564 อ่าน 9 ครั้ง


นายอำเภอท่าม่วงนำทีมเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตลาดสดเทศบาลตำบลท่าม่วง หลังพบผู้ติดเชื้อ 1 ราย และผู้ใกล้ชิดอีก 2 ราย ที่ยังตรวจไม่พบเชื้อ วอนประชาชนสวมแมส 100% ก่อนออกจากบ้าน ช่วยป้องกันการแพร่ระบาด

วันที่ 30 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ได้มีการตรวจพบ หญิงวัย 45 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในบริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลท่าม่วง ตรวจพบติดเชื้อโควิค 19 และมีผู้สัมผัสใกล้ชิดอีก 2 คน ซึ่งมีความเสี่ยงสูง มีอาชีพเดินขายกล้วยแขกอยู่ในบริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลท่าม่วง ทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความตื่นตระหนกเกี่ยวกับข่าวการพบผู้ป่วยติดเชื้อ และผู้มีความเสี่ยงสูงดังกล่าว ล่าสุด วันที่ 30 เมษายน 2564 เวลา 09.00 นาฬิกา นายฑรัท เหลืองสะอาด นายอำเภอท่าม่วง นำคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอท่าม่วง และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลท่าม่วง ลงพื้นที่แจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือและหน้ากากอนามัย ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในตลาด รวมถึงประชาชนที่มาเดินจับจ่ายซื้อหาสินค้าในตลาดสดเทศบาลตำบลท่าม่วง พร้อมทั้งทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในบริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลท่าม่วงและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อและป้องกันความเสี่ยง เนื่องจากพบว่า ผู้สัมผัสใกล้ชิดของผู้ติดเชื้อมีอาชีพเดินขายกล้วยแขกอยู่ในบริเวณตลาดสดและพื้นที่ใกล้เคียง จึงมีความจำเป็นต้องฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อเป็นการป้องกันและสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะมาจับจ่ายซื้อหาสินค้าในตลาดสดเทศบาลตำบลท่าม่วง 
นายอำเภอท่าม่วง ได้กล่าวว่า ผู้ป่วยที่พบว่าติดเชื้อ เป็นหญิงอายุ 45 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วย sle เข้าพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในจังหวัดนครปฐม ซึ่งในระหว่างที่พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนั้น ทางโรงพยาบาลได้มีการตรวจหาเชื้อ และพบว่าผู้ป่วยรายดังกล่าวติดเชื้อ covid 19 เมื่อทำการสอบสวนโรค พบว่ามีผู้สัมผัสใกล้ชิดของผู้ป่วยรายดังกล่าวจำนวน 2 ราย ซึ่งมีอาชีพเดินเร่ขายกล้วยแขกอยู่ในบริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลท่าม่วง ขณะนี้ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งสองคนไปตรวจหาเชื้อและทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

 


ขณะนี้ผลการตรวจยังคงไม่พบเชื้อแต่อย่างใด แต่จะต้องรอผลการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งหากผลการตรวจออกมาพบว่าผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้ง 2 รายติดเชื้อก็อาจจะต้องมีการสั่งปิดตลาดสดเทศบาลตำบลท่าม่วง อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ ผลการตรวจ อย่างละเอียดยังคงไม่ออกมา จึงต้องขอความร่วมมือ พ่อค้าแม่ค้าในตลาดร่วมกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน covid 19 โดยการสวมใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ล้างมืออย่างสม่ำเสมอ รวมถึงต้องขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงตลาดสดเทศบาลตำบลท่าม่วง อย่าตื่นตระหนกหรือวิตกกังวลกับข่าวลือที่ออกมา และขอความร่วมมือประชาชนทุกคนร่วมกันสวมหน้ากากอนามัย 100% เมื่อออกจากบ้านทุกครั้ง เพื่อเป็นการป้องกัน และลดความเสี่ยง ที่จะติดเชื้อ โควิด 19

กอบชัย ยิ้มเชิง จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน