หนุ่มเมืองคอนแค้นเพื่อนบ้านยิงหมาตายนัดเคลียร์ยิงคู่อริร่างพรุนดับคาสวนมะพร้าว

29 เม.ย. 2564


เมื่อเวลา 19.30น.วันที่ 28เม.ย.2564  ร.ต.อ.เชษฐชัย   ไข่ทองดี รอง สว.(สอบสวน)สภ.เกาะทวด อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายในสวนมะพร้าว หลังบ้านเลขที่ 46/1 หมู่ 8 ต.เกาะทวด อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สวัสดิ์   นิยมเดชา สว.หน.สภ.เกาะทวด และกำลังตำรวจชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย แพทย์เวร รพ.ปากพนัง รีบรุดไปสอบสวนและชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ

  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพผู้ตายนอนตายในสวนมะพร้าว ชื่อนายพงศ์ศักดิ์หรือดุก   เกิดพันธ์  อายุ 38ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/1 หมู่ 8 ต.เกาะทวด อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช นอนหงายตายในที่เกิดเหตุในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ข้างศพมีรองเท้าแตะสีดำ1คู่ของผู้ตาย สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเข้าบริเวณกลางแผ่นหลังและลำตัวพรุนจำนวน5แผล ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ จำนวน 4ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป

        
หลังจากเกิดเหตุไม่นานประมาณ 30 นาที ทาง พ.ต.ท.สวัสดิ์ นิยมเดชา สว.หน.สภ.เกาะทวด ได้ระดมกำลังตำรวจชุดสืบสวนทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบตัวคนร้ายรายนี้คือนายวราวุธหรือกบ  ธรรมสวาท อายุ 25ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/1 หมู่ 8 ต.เกาะทวด อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นคู่อริในหมู่บ้านเดียวกัน กำลังหลบหนีไปได้ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ทาง พ.ต.ท.สวัสดิ์ จึงนำกำลังตำรวจติดตามจับกุมนายวราวุธหรือกบ ได้ขณะหลบหนีริมถนนในหมู่บ้าน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ500เมตร ตรวจค้นในตัวพบอาวุธปืนลูกซองสั้นของกลางจำนวน 1กระบอกที่ใช้ก่อเหตุ พบกระสุนปืนในรังเพลิงจำนวน 2นัด จึงคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.เกาะทวด           


จากการสอบสวนปากคำนายวราวุธหรือกบ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าเป็นคนที่ใช้อาวุธปืนยิงนายพงศ์ศักดิ์หรือดุกจนเสียชีวิตจริง ทั้งสาเหตุมาจากเมื่อหลายเดือนก่อนนายพงศ์ศักดิ์ ผู้ตายได้ใช้อาวุธปืนยิงสุนัขตัวหนึ่งของตนจนเสียชีวิต ทำให้ตนเจ็บใจแค้นมานาน และเกิดการท้ายทายกันมาหลายครั้งแล้ว และค่ำวันนี้(28เม.ย.)ก่อนเกิดเหตุตนได้นัดนายพงศ์ศักดิ์หรือดุกมาพูดเจรจากันว่าไปยิงสุนัขของตนทำไม ในสวนมะพร้าวที่เกิดเหตุ โดยนายพงศ์ศักดิ์หรือดุก ได้มารอตนก่อนโดยนายพงศ์ศักดิ์ได้หลบซ่อนในพงหญ้าในสวนมะพร้าวที่เกิดเหตุโดยนายพงศ์ศักดิ์ได้ถือมีดเคยวตัดหญ้าติดตัวมาด้วย  ปรากฏว่าเมื่อตนเดินทางมาถึงที่ในสวนมะพร้าวที่นัดหมายกันโดยตนถืออาวุธปืนลูกซองสั้นติดตัวมาด้วย เมื่อนายพงศ์ศักดิ์เห็นตนถือปืนมาด้วย นายพงศ์ศักดิ์ตกใจพยายามวิ่งหนีออกจากที่ซ่อน ตนจึงใช้อาวุธปืนไล่ยิงไป4นัดซ้อนกระสุนเจาะแผ่นหลังนายพงศ์ศักดิ์หรือดุก ล้มหงายท้องเสียชีวิตคาที่ทันทีแล้ว จากนั้นตนได้เดินเท้าหลบหนีไปห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร แต่ไม่รอดถูกตำรวจ สภ.เกาะทวด ตามจับกุมได้ดังกล่าว” นายวราวุธหรือกบ ผู้ต้องหา ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภถาค จ.นครศรีธรรมราช            
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน