ไล่ล่าตีนแมวบุกกลางดึก กวาดทรัพย์สินเป็นอุปกรณ์ก่อสร้าง มูลค่านับหมื่นหนีลอยนวล

28 เม.ย. 2564


เรื่องราวลักทรัพย์ใยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ไม่เป็นอุปรรคสำหรับคนร้ายเมื่อเงินหวิดก็ต้องลักทรัพย์รายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.25 น.ของวันที่ 28 เมษายน 2564 ขณะที่ ร.ต.ท.(ญ)ธนัญญา  เสมอใจ รองสว.สอบสวน.สภ.เมืองแพร่ ปฎิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ต.โสภณ วิโรจน์ รองสว.(ป)สภ.เมืองแพร่ ปฎิบัติหน้าที่สายตรวจชุมชนทุ่งกวาว และ นายยุทธนา  การะบุญ  ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.ทุ่งกวาว ว่าเกิดเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ม.1 ต.ทุ่งกวาว อ.เมือง ในหมู่บ้านุท่งกวาวโฮมแลนด์ ขอให้เข้าตรวจสอบด้วยหลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.นรินทร์ วรรณมณี ผกก.สภ.เมืองแพร่ทราบและรุดไปที่เกิดเหตุ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ จำนวนหลายนาย
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านที่กำลังก่อสร้างของ นายสุวิทย์ สาใจ ได้ว่าจ้างให้ นายพรชัย โพธิ์ศรี อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108/12389 ม.3 ต.ท่าเสา อ.เมืองอุตรดิตถ์ รับเหมาก่อสร้าง จุดเกิดเหตุเป็นห้องเก็บของ ที่แยกออกจากตัวบ้าน ไม่มีประตู ถูกคนร้ายย่องมาขโมย ตู้เชื่อมไฟ สว่านไฟฟ้าและหัวเจีย ที่เก็บไว้ในห้องหายไป ค่าเสียหายประมาณ 1 หมื่นบาท


นายพรชัย  โพธิ์ศรี ให้การว่าเมื่อเช้าเวลา 08.30 น. ตนได้นำคนงานมาทำงานก่อสร้าง ตามปกติ เมื่อจะเข้ามาเอาเครื่องมือ  ก็พบว่าอุปกรณ์ก่อสร้างที่เก็บไว้ในห้องเก็บของหลังบ้านได้หายไป จึงโทรแจ้งนายสุวิทย์ฯเจ้าของบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบจากการตรวจสอบบริเวณบ้านพบว่ามีร่องรอยของคนร้ายปีนขึ้นมาทางกำแพงบ้าน ที่สูงประมาณ 2 เมตร ทางด้านทิศตะวันตกของบ้านพบรอยเท้าซึ่งติดกับกำแพงเดิน เลาะข้างกำแพงด้านทิศเหนือ คาดว่ามีคนร้ายลงมือไม่ต่ำกว่า 2 คน ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองแพร่จะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

สมฤทธิ์ ชัยพลังฤทธิ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดแพร่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน