ปิดเมืองฆ่าโควิด!!ส.ส.เมืองคอนปูพรมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อพื้นที่ปากนครหลังคนทะลักจากภูเก็ต,พังงา,กระบี่-มท.ภ.4 ส่งทีมทหารร่วมสนธิกำลังร่วมฆ่าโควิด

8 เม.ย. 2563


(8 เม.ย.) ที่ตลาดปากน้ำปากนคร อ.เมือง .นครศรีธรรมราช รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชาชน จ.นครศรีธรรมราช พ้อมด้วยนายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชน นายปรีชา แก้วกระจ่าง ผอ.ศูนย์อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ จ.นครศรีธรรมราช และนายสิบ เสมาพัฒน์ ส.ท.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช กำนัน ผู้ใหญ่ ได้นำชุดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อวัสโควิด-19 จากชมรมจิตอาสาสู้ภัยโควิด  และเจ้าหน้าที่หน่วยกักกันสัตว์สำนักงานปศุสัต์จังหวดนครศรีธรรมราช  ซึ่งเป็นชุมชนชายทะเลอ่าวไทยขนาดใหญ่แห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช  โดยใช้รถปฏิบัติการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อจำนวน 3 คัน นักรบชุดขาว และนักรบผ้าเหลือง(พระภิกษุ-สามเณร) ร่วมกันฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกจุดในตลาดปากน้ำปากนคร และบริเวณใกล้เคียง โดย พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการให้ ผบ.มทบ.41 นำชุดปฏิบัติการของหน่วยทหาร มทบ.41 ลงมาช่วยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโคด้วย ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้าน

 
นายปรีชา แก้วกระจ่าง กล่าวว่า ตำบลปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชเป็นชุมชนชายทะเลขนาดใหญ่ มีผู้คนอยู่อย่างหนาแน่น เมื่อ จ.ภูเก็ตปิดเมืองทำให้ผู้คนทะลักเดินทางกลับมาบ้าน รวมทั้งมากพังงา กระบี่อีกจำนวนหนึ่ง รวมคนที่เพิ่งเดินทางมาเข้ามาอยู่ในพื้นที่ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ประมาณ 70 คนท่ามกลางการหวาดผวาของชาวบ้านเกรงว่าจะนำเชื้อมาแพร่ระบาดในพื้นที่ อย่างไรก็ตามเจ้หน้าที่สาธารณสุข รพ.สต. อสม. และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องสามารถเข้ามาตรวจสอบทำประวัติการกักตัวคนละ 14 วันได้ทันตามมาตรการของรัฐบาล สามารถหยุดการแร่พะราดของไวรัสโควิดในพื้นที่ได้ แต่เพื่อความสบายใจของประชาชน ในวันนี้ตนพร้อมนายสิบ เสมาพัฒน์ ส.ท.ตำบลปากนคร ได้ประสานของชุดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิดจากชมรมจิตอาสาสู้ภัยโควิด เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์และทหารลงมาช่วยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคไวรัสวิดชนิดปูพรมทั้งปากนคร เราร่วมมือ ร่วมแรงร่วมใจกันทุกหน่วยทุกฝ่ายเชื้อว่าจะหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดได้แน่นอน  ในทางตรงข้ามหากพบว่ามีคนติดเชื้อไวรัสโควิดในพื้นที่ ตนพร้อมกำลัน ผู้ใหญ่บ้าน รพ.สต. อสม.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องพร้อมทีจะตั้งดานตรวจ/คัดกรองอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชม.

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสในพื้นที่ปากน้ำปากนครอยู่นั้นได้มีประชาชนในพื้นที่หมู่ 4 หมู่ 6 ต.ท่าไร่ อ.ใอง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่อีกฝั่งคลองหนึ่งได้นั่งเอหางยาวข้ามมายังฝั่งปากนคร เข้าพบ ร.ศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ขอร้องให้ช่วยนำชุดปฏิบัติการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ไปฉีดพ่นในพื้นที่ หมู่ 4 หมู่ 6 ต.ท่าไร่ ด้วย ซึ่งทาง รศ.ดร.รงค์ พร้อมเจ้าห้าที่จึงนำชุดปฏิบัติการและเครื่องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อนั่งเรือข้ามฟากไปดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคไววัสโควิดให้ทางฝั่ง ต.ท่าไร่ ทั้ง 2 หมู่บ้านด้วย ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้านเป็นอย่างมาก.

ภาพ/คลิป/ข่าว ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก  จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน