เชียงใหม่ ติดโควิดพุ่งวันเดียว 237 คน น่าตกใจพบ 42 คนติดจากสถานปฏิบัติธรรมในเชียงใหม่

22 เม.ย. 2564


สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 237 คน ในจำนวนนี้ 42 คน เป็นผู้ปฏิบัติธรรมในสถานปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่
จังหวัดเชียงใหม่ ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 237 คน โดยพบผู้ที่มาปฏิบัติธรรมในสถานปฏิบัติธรรม ลานธรรมนำสุข ในพื้นที่ ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด19 จำนวน 42 คน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ลำเลียงผู้ติดเชื้อเข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่แล้ว 20 คน ส่วนที่เหลืออีก 22 คน จะเร่งลำเลียงเข้ารักษาในวันพรุ่งนี้

สำหรับสถานปฏิบัติธรรม ลานธรรมนำสุข มีผู้เข้าร่วมปฏิบัติธรรมทั้งหมด 45 คน ตรวจพบเชื้อโควิด 19 แล้วจำนวน 42 คน อยู่ระหว่างรอผล 2 คน และผลเป็นลบ 1 คน


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า สถานปฏิบัติธรรมแห่งนี้ มีผู้ปฏิบัติธรรมทั้งหมด 45 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่เป็นคนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และเดินทางมาจากต่างจังหวัด ทั้งหมดได้มาปฏิบัติธรรมโดยอาศัยอยู่ในสถานปฏิบัติธรรมแห่งนี้นานหลายเดือน แต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา มีชาวเชียงใหม่ 1 คนได้มาขอร่วมสวดมนต์ปฏิบัติธรรมด้วย และเกิดการระบาดของเชื้อในสถานปฏิบัติธรรมแห่งนี้

สราวุธ แสนวิชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเชียงใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน